Cach Sac Pin Nhanh 0

Cách sạc pin nhanh chính là phương pháp giúp làm tăng hiệu quả thời gian của điện thoại tối ưu hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng rõ các phương pháp hữu ích này. Vậy làm như thế nào? Nếu như bạn cần giải quyết một công việc gấp qua điện thoại mà máy lại hết pin thì các thông tin bài viết dưới đây chính là lời giải đáp hữu ích nhất mà bạn có thể áp dụng ngay.

Bật mí 13 cách sạc pin nhanh chóng, tiện lợi, đơn giản

Nếu điện thoại đang hết pin mà bạn lại muốn cần sử dụng chúng ngay thì có thể áp dụng mẹo hay cách sạc pin nhanh trong 10 giây sau nhé. Chi tiết:

Thiết lập chế độ máy bay hoặc tắt máy khi sạc

Cách này rất đơn giản và đó là mẹo hay hữu ích mà nhiều người đã áp dụng cảm thấy hiệu quả cao. Việc thiết lập bật chế độ máy bay hoặc tắt máy khi sạc sẽ giúp rút ngắn thời gian sạc một cách đáng kể. Bởi vì khi tắt máy thì các kết nối tiêu tốn pin ngầm sẽ được tắt đi và khi điện thoại không bị các kết nối ăn năng lượng thì sẽ nâng cao tốc độ sạc tốt hơn. Cách này có thể áp dụng sạc nhanh cho tất cả các dòng điện thoại smartphone trên thị trường và áp dụng cho cả cách sạc pin nhanh cho android.

Cach Sac Pin Nhanh 1
Bật chế độ máy bay cho điện thoại phương thức hữu hiệu cho việc sạc pin nhanh

Dùng bộ sạc chính hãng

Trong hộp điện thoại mới mua các hãng sản xuất thường tặng kèm thêm các phụ kiện thiết yếu như củ sạc, tai nghe, dây sạc chính hãng. Các phụ kiện này có thiết kế tương thích với từng dòng máy được bán ra và giúp cho khả năng sạc pin nhanh tối ưu hơn. Bạn không nên sử dụng các loại sạc của hãng khác hoặc dùng hàng không rõ nguồn gốc, kém chất lượng sẽ khiến cho tốc độ sạc của máy lâu hơn. Đồng thời nó còn khiến cho điện thoại của bạn nhanh hỏng, làm giảm tuổi thọ sử dụng của pin.

Cach Sac Pin Nhanh 2
Dùng bộ sạc chính hãng của dòng điện thoại đang dùng sẽ giúp pin nhanh được sạc

Hạn chế không nên sạc điện thoại với cổng USB

Tất cả các dòng điện thoại thông minh smartphone đều hỗ trợ trang bị tính năng sạc pin thông qua cổng USB nhưng bạn đừng nên quá lạm dụng nó mà chỉ nên sạc chúng trong trường hợp bất khả kháng. Việc sạc pin qua cổng USB sẽ khiến cho dòng điện không vào trực tiếp khiến cho thời gian sạc bị kéo dài và nó còn làm hại máy, hại pin nữa.

Làm mát điện thoại trong thời gian sạc

Nghe tưởng chừng không có gì to tát nhưng việc làm mát điện thoại cũng chính là cách sạc pin nhanh mà bạn nên tham khảo áp dụng. Nhiệt độ chính là một trong số những tác nhân làm giảm hiệu suất của pin khi sạc. Vì vậy bạn nên giữ điện thoại ở nhiệt độ ổn định trong thời gian sạc bằng cách tháo ốp điện thoại nếu sử dụng và không để điện thoại gần các nguồn nhiệt hoặc dưới ánh nắng mặt trời.

Chọn mang wifi

Nghe thì không liên quan mấy nhưng mạng wifi cũng ảnh hưởng phần nào đến tốc độ sạc điện thoại. Nếu như điện thoại của bạn kết nối với một mạng wifi không ổn định thì sẽ khiến cho nhiệt độ của máy rất dễ nóng nên và khiến cho thời gian sạc kéo dài hơn. Nếu bạn bắt buộc phải dùng internet trong khi sạc thì nên chọn những mạng wifi có chất lượng ổn định và không nên hoặc hạn chế sử dụng mạng 3G, 4G.

Sạc nhanh cho iPhone

Nếu bạn đang dùng cả hai thiết bị điện thoại iPhone và iPad của hãng apple thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng củ sạc của iPad sạc cho iPhone và ngược lại. Bởi vì 2 thiết bị này đều chung nhà sản xuất nên bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn được vấn đề chúng không tương thích với nhau.

Cach Sac Pin Nhanh 3
Tăng nhanh thời gian sạc pin với thiết bị sạc tương thích nhất

Không nên học theo các ý tưởng sạc nhanh phi thực tế trên mạng

Trên mạng có một số cách mà nhiều người vẫn truyền tai nhau để giúp sạc pin nhanh cho điện thoại đó là kê lá nhôm dưới điện thoại, sạc điện thoại bằng chanh,… Những cách này đều là vô căn cứ chưa được khoa học chứng minh, nếu áp dụng sẽ có thể khiến cho điện thoại của bạn bị hỏng vĩnh viễn.

Hạn chế dùng sạc nhanh

Tuy mẹo này nghe có vẻ vô lý nhưng với việc sử dụng bộ sach nhanh thay cho thiết bị sạc tiêu chuẩn chính hãng thì nó có thể làm rút ngắn thời gian tuổi thọ của pin điện thoại. Vì vậy trừ trường hợp khẩn cấp thì bạn hãy hạn chế sử dụng thiết bị sạc nhanh này nhé.

Không nên sạc đầy 100% pin

Hầu hết tất cả mọi người đều có thói quen sạc đầy điện thoại ở mức full 100% hoặc để sạc qua đêm. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không hề tốt chút nào bởi đối với những dòng smartphone thế hệ mới thì các nhà sản xuất thường khuyên bạn sạc điện thoại ở mức 30% – 80% pin thôi. Đây là mức khuyến cáo sạc tối ưu để giúp làm tăng tuổi thọ của pin điện thoại.

Cach Sac Pin Nhanh 4
Sử dụng lượng sạc tối ưu sẽ giúp tuổi thọ của pin được nâng cao

Thay pin mới

Pin điện thoại thường sẽ có tuổi thọ nhất định sử dụng khoảng từ 2 – 3 năm và tương đương với 500 – 700 lần sạc. Thời gian sử dụng pin càng lâu thì sẽ khiến cho pin gặp nhiều vấn đề như pin ảo, phồng pin ngày càng cao. Bên cạnh đó với thói quen sạc không đúng cách cũng khiến cho tuổi thọ của pin giảm sút nghiêm trọng. Vì vậy bạn hãy kiểm tra và thay pin mới khi cần thiết để giúp rút ngắn thời gian sạc pin nhé.

Kích hoạt Dark Mode

Cách sạc pin nhanh tối ưu có hiệu quả cao mà ít người biết đó là kích hoạt Dark Mode khi sạc. Với ứng dụng phần mềm này sẽ giúp tiết kiệm năng lượng điện thoại của bạn hiệu quả và giảm năng lượng tiêu hao trong quá trình sạc pin. Đây là cách hiệu quả giúp sạc pin nhanh và đồng thời làm tăng tuổi thọ sử dụng của pin khi dùng. Bạn có thể cài đặt phần mềm Dark Mode thành chế độ mặc định cho điện thoại để làm tăng kéo dài thời gian sử dụng khá hiệu quả đó.

Cach Sac Pin Nhanh 5
Sạc pin nhanh để tăng thời gian sử dụng tối ưu hơn với điện thoại

Chọn dòng điện thoại có tích hợp chức năng sạc nhanh

Điện thoại smartphone thông minh giờ đây đã trở thành một công cụ quan trọng mà mọi người sử dụng vào các việc kết nối trò chuyện, giải quyết công việc, vui chơi giải trí,… Tất cả các hoạt động này đều cần phải sử dụng đến pin nên việc rút ngắn thời gian sạc pin cho điện thoại chính là yếu tố hàng đầu mà nhiều người quan tâm hiện nay.

Các dòng điện thoại của các hãng nổi tiếng như Samsung, iPhone, Oppo, Xiaomi,…. đều được trang bị tích hợp công nghệ sạc nhanh cho điện thoại dòng sản phẩm con cưng tâm huyết của hãng. Với công nghệ sạc nhanh đó sẽ giúp đảm bảo tốc độ truyền tải năng lượng một cách nhanh hơn và còn giúp đảm bảo an toàn tối ưu hơn trong quá trình sạc.

Bật chế độ Low Power Mode nguồn điện thấp

Phương pháp cách sạc pin nhanh bằng chế độ nguồn điện thấp cũng tương tự như chế độ máy bay. Chế độ Low Power Mode này sẽ giúp rút ngắn thời gian sạc pin một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn. Chẳng hạn với một số dòng điện thoại như iphone chạy hệ điều hành IOS 9 trở nên thì nó sẽ tự động đòi hỏi người dùng có muốn kích hoạt chế độ Low Power Mode không.

Cach Sac Pin Nhanh 6
Cần biết cách sạc pin để tăng nhanh thời gian sạc

Chế độ này sẽ được tự động hỏi khi thời lượng của pin điện thoại tụt xuống thấp ngưỡng 20%. Ngoài ra bạn cũng có thể kích hoạt chế độ này với cách thủ công thao tác bằng tay với cách truy cập vào mục cài đặt => chọn pin => chọn bật chế độ nguồn điện thấp. Khi được kích hoạt thì nó sẽ giúp nâng cao, cải thiện  thời gian sạc nhanh cho điện thoại tối ưu nhất.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách sạc pin nhanh mà bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu chi tiết. Bạn hãy lựa chọn một phương pháp sạc pin nhanh mà mình cảm thấy hiệu quả nhất để không làm ảnh hưởng gián đoạn đến việc sử dụng điện thoại của bạn thuận tiện hơn bao giờ hết nhé.

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Cảm ơn phản hồi tuyệt vời của bạn

Bạn có thể giúp chúng tôi vài góp ý được không?

Trả lời