Dien Thoai Samsung Sac Khong Vao Pin 0

Điện thoại Samsung sạc không vào pin là hiện tượng thường thấy đối với những ai sử dụng dòng điện thoại này. Khi hiện tượng này xảy ra sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu, bực tức vì điện thoại không có pin để sử dụng và nó sẽ làm gián đoạn đến các hoạt động trên điện thoại của người dùng. Tại sao vậy? Để tìm hiểu rõ nguyên nhân, cách khắc phục vấn đề này hiệu quả chi tiết nhất mời bạn đọc quan tâm tham khảo tìm hiểu bài viết sau nhé.

Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng điện thoại Samsung sạc không vào pin?

Điện thoại Samsung sạc không vào pin là hiện tượng không hiếm gặp mà nó diễn ra khá phổ biến thường thấy. Nguyên nhân của tình trạng này được lý giải ở nhiều góc độ và sau là những nguyên nhân phổ biến nhất. Cụ thể như sau:

 • Sử dụng pin bị lỗi hoặc việc sử dụng điện thoại quá lâu ngày khiến cho pin bị chai.
 • Có thể do cổng sạc bị bám bụi bẩn khiến cho việc tiếp nhận sạc pin kém hiệu quả hơn và trở nên khó khăn.
 • Do cáp sạc hoặc dây sạc của điện thoại Samsung bị hư hỏng.
 • Bộ sạc pin điện thoại có công suất thấp, không sử dụng đúng sạc gốc riêng theo quy định của hãng sản xuất.
 • Do việc cập nhập phiên bản phần mềm không phù hợp với điện thoại thì nó sẽ vô tình làm ảnh hưởng đến quá trình điện thoại Samsung sạc pin không vào.
 • Nguồn điện nơi sạc pin điện thoại có thể bị yếu hoặc không ổn định thì chắc chắn một điều pin sẽ bị sạc chậm và có thể sẽ không sạc được pin.
 • Thiết bị điện thoại của bạn đang gặp phải lỗi nên khiến cho sạc không vào pin Samsung.
 • Áp dụng phương pháp sạc không hợp lý như sạc qua laptop sẽ khiến cho quá trình sạc pin bị chậm đi rất nhiều.
 • Điện thoại có quá nhiều ứng dụng ngầm chạy trên máy nó sẽ khiến cho quá trình sạc pin cũng trở nên bị chậm đi rất nhiều.
 • Hệ điều hành của điện thoại bị lỗi, khi gặp tình trạng này bạn có thể khôi phục cài đặt gốc. Để không làm mất dữ liệu thì trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc bạn nên nhớ sao lưu mọi dữ liệu trước nhé.
 • Ổ sạc sử dụng nguồn điện không phù hợp làm ảnh hưởng đến việc sạc pin không được nhanh chóng.
 • Phần cứng của điện thoại Samsung bị lỗi.
Dien Thoai Samsung Sac Khong Vao Pin 1
Điện thoại không vào pin do rất nhiều nguyên nhân dẫn đến

Các phương pháp cách khắc phục điện thoại Samsung sạc không vào pin

Khi đã biết được nguyên nhân của tình trạng điện thoại Samsung sạc không vào pin thì sẽ có những cách khắc phục lỗi tương ứng với nó. Cụ thể như sau:

Kiểm tra, vệ sinh cổng sạc điện thoại

Cách khắc phục tình trạng trên vừa nói đầu tiên mà bạn có thể áp dụng đó là kiểm tra và vệ sinh lại cổng sạc của điện thoại Samsung. Bạn hãy kiểm tra lại bộ phận này xem bề mặt chân nối có bị biến dạng, bị oxy hóa sau thời gian dài sử dụng không. Nếu thấy tình trạng cổng sạc bị bụi bẩn bạn có thể dùng tăm bông nhỏ để vệ sinh lại cổng sạc sao cho sạch sẽ, sau đó hãy kết nối sạc với điện thoại xem như nào nhé.

Dien Thoai Samsung Sac Khong Vao Pin 2
Vệ sinh, kiểm tra cổng sạc để khắc phục tình trạng điện thoại không vào pin

Lưu ý khi thực hiện bước vệ sinh này bạn nên tắt nguồn trước khi thực hiện. Trong quá trình vệ sinh nên làm thật nhẹ nhàng và sau đó hãy kiểm tra lỗi đó đã có thể được khắc phục hay chưa.

Thay pin điện thoại chính hãng

Pin có thời gian sử dụng của nó với tuổi thọ trung bình chỉ khoảng 1 đến 2 năm là đã phải thay thế. Tuy nhiên trong quá trình dùng việc thường xuyên sạc xả pin với cường độ cao sẽ khiến cho tuổi thọ của pin nhanh chai hơn giảm đi nhiều đáng kể. Vì vậy bạn hãy thường xuyên kiểm tra tình trạng pin và thay thế mới khi cần thiết nhé.

Dien Thoai Samsung Sac Khong Vao Pin 3
Thay pin Samsung khi cần thiết để giúp pin sạc được hiệu quả hơn

Tắt điện thoại khi sạc hoặc chuyển sang chế độ tiết kiệm pin

Điện thoại Samsung sạc không vào pin có thể do máy có nhiều ứng dụng đang chạy nền hoặc là bạn bật nhiều các kết nối không dây như wifi, 3G, 4G, bluetooth hoặc cài đặt màn hình điện thoại ở mức độ sáng quá cao cũng khiến cho việc sạc pin lâu hơn. Việc cần làm lúc này là bạn nên tắt nguồn điện thoại hoặc chuyển sang chế độ máy bay hay chuyển máy sang chế độ tiết kiệm pin khi sạc nhé.

Dien Thoai Samsung Sac Khong Vao Pin 4
Tắt nguồn điện thoại chính là cách để giúp cho hệ thống phần mềm bị xung đột khiến cho pin sạc không vào

Đổi củ sạc hoặc dây sạc mới

Nếu củ sạc, dây sạc điện thoại của bạn có dấu hiệu hư hỏng, bị rách lớp vỏ ngoài, củ sạc bị nứt hoặc khe cắm USB bị lỏng lẻo cũng khiến cho tình trạng sạc không vào pin Samsung. Lúc này bạn nên thử thay đổi củ sạc, cáp sạc khác để kiểm tra nguyên nhân do đâu và chắc chắn nó có thể sẽ được khắc phục nếu do bộ phận sạc.

Dien Thoai Samsung Sac Khong Vao Pin 5
Đổi dây sạc, củ sạc điện thoại Samsung mới để khắc phục sự cố

Hiệu chỉnh dung lượng pin

Nếu như điện thoại Samsung của bạn đã sử dụng lâu ngày hoặc là lâu ngày chưa được dùng thì sẽ dẫn đến việc viên pin hoạt động không tốt. Ở trường hợp này bạn sẽ cần phải hiệu chỉnh dung lượng pin bằng cách tắt máy rồi sạc đầy đến full 100% và để đó khoảng 1 giờ nữa rồi hãy rút sạc. Bước tiếp theo bạn hãy sử dụng đến khi máy hoàn toàn cạn sạch pin và chờ nhiệt độ của máy giảm ở mức bình thường thì sau đó mới có thể chờ sạc đầy lại nhé.

Kiểm tra cáp sạc hay adapter của điện thoại

Nếu như bạn đang sử dụng sạc không chính hãng của Samsung thì rất có thể lỗi điện thoại sạc không vào pin có thể là do củ sạc này. Bạn nên đổi sang cục sạc mới chính hàng để tránh những trường hợp sử dụng không tương thích với dòng điện nhé.

Cập nhập phần mềm mới cho điện thoại Samsung

Sau khi thử toàn bộ những cách đã chia sẻ ở trên mà vẫn không thấy hiệu quả về phần cứng thì bạn có thể kiểm tra phần mềm của máy như thế nào. Bạn thử cập nhập phần mềm mới cho máy để xem hiệu quả sạc pin ra sao nhé. Sau khi cập nhập phần mềm xong máy sẽ được nâng cấp tương thích để giúp cải thiện tình trạng sạc pin hiệu quả hơn.

Dien Thoai Samsung Sac Khong Vao Pin 6
Tùy vào lỗi của điện thoại mà lựa chọn hình thức sửa chữa phù hợp nhất

Khôi phục cài đặt gốc

Việc khôi phục cài đặt gốc này sẽ giúp loại bỏ các ứng dụng không tương thích với điện thoại Samsung. Trước khi bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc thì nên sao lưu dữ liệu trước để không bị mất dữ liệu nhé. Để thực hiện phương pháp hữu ích này bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn chi tiết như sau:

 1. Bạn vào phần cài đặt trên máy điện thoại Samsung
 2. Bạn chọn mục quản lý chung trong phần cài đặt
 3. Sau đó bạn chọn xóa
 4. Màn hình hiển thị nội dung và bạn chọn khôi phục cài đặt gốc 
 5. Cuối cùng là bạn chọn đặt lại thiết bị để khôi phục cài đặt gốc về trạng thái ban đầu ngay như lúc mới mua.

Lưu ý: Thực hiện mọi thao tác sạc không nên để điện thoại trong môi trường ẩm ướt, có hơi nước, quá nóng hoặc quá lạnh. Điều kiện lý tưởng là ở nhiệt độ bình thường trong môi trường khô ráo. Đặc biệt bạn nên chọn sạc đúng thông số với điện thoại và không nên vừa sạc vừa dùng để tránh những trường hợp đáng tiếc không như mong muốn xảy ra, có thể gây cháy nổ.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin cần nên biết về vấn đề điện thoại Samsung sạc không vào pin mà bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết. Thông qua đó sẽ giúp bạn biết rõ được nguyên nhân tại sao lại xảy ra tình trạng này và đưa ra những cách khắc phục hiệu quả nhất. Nếu khi thực hiện toàn bộ những phương pháp đưa ra mà vẫn không thấy hiệu quả thì bạn hãy đem điện thoại Samsung của mình đi sửa chữa nhé. Bạn nên chọn những cơ sở trung tâm cửa hàng điện thoại uy tín, chính hãng được nhiều người tin tưởng đánh giá cao để mang điện thoại sửa chữa được yên tâm về chất lượng cũng như đảm bảo về giá thành nhé.

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Cảm ơn phản hồi tuyệt vời của bạn

Bạn có thể giúp chúng tôi vài góp ý được không?

Trả lời