Anh Dai Dien Cach Sạc Apple Pencil 2

Hiện nay, Apple đã tung ra thị trường hai thế hệ Apple Pencil tương thích với các mẫu iPad khác nhau. Trong đó Apple Pencil 2 được cải tiến với nhiều tính năng vượt trội hơn bản cũ. Những đặc điểm và tính năng đó là gì? Sự cải tiến của bút Pencil 2 như thế nào? Cách sạc Apple Pencil 2 ra sao? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho tất cả thắc mắc trên của bạn.

Đặc điểm nổi bật của bút cảm ứng Apple Pencil 2

Sự ra đời của bút Apple Pencil 2 giúp bạn có được trải nghiệm vượt trội về mọi mặt. Các thao tác từ viết, vẽ và ghi chú cho tới đánh dấu tài liệu đều được thực hiện một cách trực quan mang tới sự chính xác và rất tiện dụng.

Thiết kế tối giản với hiệu suất tối đa

Apple Pencil 2 với cơ chế kết nam châm đính kèm, người dùng iPad Pro có thể dễ dàng cất bút cảm ứng của mình bằng cách đặt nhẹ lên cạnh bên của iPad. Diện mạo  của Apple Pencil thế hệ mới cũng được hãng trau chuốt rất tỉ mỉ và làm đơn giản hơn so với thế hệ bút đầu tiên. Với thiết kế liền mạch đem đến người dùng cảm giác cầm chắc tay, dễ dàng thao tác hơn nhiều, biến chiếc bút cảm ứng thế hệ hai trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ cho người dùng trong công việc.

Cach Sac Apple Pencil 2 1
Apple Pencil 2 có thiết kế thiết kế tối giản với hiệu suất tối đa

Cơ chế sạc dễ dàng và tiện lợi

Với Apple Pencil 2, chế độ sạc sẽ bắt đầu được kích hoạt khi chiếc bút cảm ứng được hút vào cạnh bên của iPad Pro. Đây là một ưu điểm nổi bật giúp hạn chế những trường hợp thất lạc bút cảm ứng vì thói quen hay sử dụng bỏ quên ở đâu đó. Ngoài ra, mặt phẳng của thân bút không chỉ có tác dụng kết nối với iPad mà còn có thể hạn chế những trường hợp chiếc bút vô tình lăn đi mất nếu bạn để trên mặt bàn.

Giúp bạn thoải mái lưu lại nguồn cảm hứng

Một khi bạn có một ý tưởng này, bạn có thể sử dụng Apple Pencil 2 để lưu lại ghi chú hoặc các bản phác thảo với nguồn cảm hứng khi ấy. Chỉ cần bạn hiểu đôi chút, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều ứng dụng trên App Store giúp hỗ trợ bạn tận dụng một cách tối ưu tính năng của bút cảm ứng thế hệ 2. Với sự lôi cuốn và đầy thú vị sẽ khiến bạn khó lòng đặt bút xuống.

Apple Pencil 2 sẽ giúp bạn đánh dấu những điều cần lưu tâm trên email làm việc thậm chí vẽ trực tiếp trên các ứng dụng ghi chú. Nếu cần thiết, người dùng có thể chụp ảnh màn hình rồi đánh dấu vào những điểm cần chú ý trong bức ảnh vừa chụp.

Cach Sac Apple Pencil 2 2
Cách sạc Apple Pencil 2 như thế nào được nhiều người quan tâm

Dùng Apple Pencil 2 để chuyển đổi các tính năng

Trong các ứng dụng ghi chú, Apple Pencil 2 cho phép người dùng có thể chuyển đổi các tính năng rất dễ dàng. Người dùng chỉ cần với các thao tác chạm hai lần trên thân bút nơi đặt ngón tay là có thể chuyển rất dễ dàng công cụ bút chì sang cục tẩy hoặc các tính năng được sử dụng nhiều khi trước.

Thực hiện thao tác chính xác

Trải nghiệm thực tế cho thấy Apple Pencil 2 thể hiện khả năng tương tác rất tốt với độ trễ là không có. Chiếc bút cảm ứng này là công cụ tối ưu để bạn có thể thực hiện được những công việc yêu cầu độ chính xác cao đến từng chi tiết. Apple Pencil 2 được thiết kế để tạo nên những đường nét đậm nhạt tùy thuộc vào lực nhấn từ tay của người dùng và mô tả nét vẽ một cách chính xác nhất.

Cach Sac Apple Pencil 2 3
Apple Pencil 2 giúp thực hiện các thao tác chính xác

Các cách sạc Apple Pencil 2 đơn giản

Nhờ những đặc điểm và tính năng vượt trội hơn Apple Pencil 2 được rất nhiều người dùng sử dụng để hỗ trợ công việc học tập được hiệu quả và tiện ích nhất. Để có thể sử dụng được hết công suất của thiết bị bạn cần quan tâm đến cách sạc Apple Pencil 2 như thế nào? Dưới đây là những cách sạc bút cảm ứng thế hệ 2 đơn giản và dễ thực hiện nhất:

Cách 1 – Cắm trực tiếp vào iPad

Cắm trực tiếp  Apple Pencil 2 vào iPad Pro của bạn được xem là phương pháp dễ nhất để có thẻ sạc bút cảm ứng. Bạn sẽ có được 30 phút sử dụng bút trong vòng 15s sạc. Như vậy bạn có thể sạc đầy Apple Pencil 2 trong vòng chưa đến 10 phút, tuy nhiên thực tế bạn cần từ 15 đến 30 phút để có thể sạc đầy bút cảm ứng khi cắm vào iPad Pro.

Cach Sac Apple Pencil 2 4
Cắm trực tiếp vào iPad là cách sạc Apple Pencil 2 phổ biến

Cách 2 – Sạc Apple Pencil 2 bằng cáp Lightning

Một cách sạc Apple Pencil 2 nữa đó là bạn dùng cáp Lightning để sạc. Phương thức này yêu cầu bạn phải có bộ điều hợp Lightning đặc biệt. Với bộ chuyển đổi đi kèm, bạn chỉ cần cắm Apple Pencil 2 vào bất kỳ cáp Lightning nào hiện có. Và với cách này, bạn cũng chỉ mất 15 đến 30 phút để có sạc đầy bút Pencil 2.

Trong khi sử dụng cách này sẽ có thể gặp sự cố khi sạc bút cảm ứng không vào. Vì vậy bạn cần đảm bảo rằng cổng và đầu cắm Lightning của iPad đều sạch sẽ và không có những tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến kết nối của thiết bị.

Cách 3 – Gắn từ tính vào cạnh iPad

Bút Pencil 2 có tính năng nâng cấp với “trải nghiệm” sạc pin được đánh giá là một bước nhảy vọt so với bản trước đó. Apple Pencil 2 được hỗ trợ bởi iPad Pro và iPad Air mới hơn có cách cạnh phẳng và không có nút Home vật lý. Người dùng chỉ việc gắn từ tính vào cạnh của iPad là có thể kết nối sạc cho bút Pencil 2 của mình.

Cụ thể là hãy đặt bút cảm ứng lên phần cạnh của chiếc iPad ở chế độ nằm ngang và bạn sẽ thấy một biểu ngữ cho thấy rằng phụ kiện đang được kết nối sạc pin. Người dùng cũng thấy phần trăm pin của bút được hiển thị chi tiết. Ngoài chức năng chính là sạc, đây cũng là cách giúp người dùng có thể mang theo Bút Pencil 2 với iPad. Thời gian sạc chỉ diễn ra trong vòng vài phút nên rất nhanh chóng và tiện lợi cao. Khi bút của bạn sắp hết pin bạn sẽ nhận được thông báo.

Cach Sac Apple Pencil 2 5
Gắn từ tính bút cảm ứng vào iPad là cách sạc Apple Pencil 2 hiệu quả nhất

Cách kiểm tra phần trăm pin của Bút Pencil 2

Khi bạn kết nối và sử dụng Apple Pencil 2, hệ thống sẽ tự động thêm tiện ích Batteries và màn hình của Today View. Người dùng có thể vuốt từ trái sang bên phải trên màn hình chính để hiển thị Today View. Sau đó hãy vuốt lên để tìm tiện ích về phần trăm pin. Bạn sẽ thấy mức pin của Apple Pencil 2 đã được kết nối ngay tại đây. Nếu bạn không tìm thấy tiện ích Batteries, có thể thêm tiện ích bằng việc thực hiện như sau:

  • Nhấn và giữ trên một khu vực trống của màn hình chỉnh để có thể truy cập vào Jiggle Mode.
  • Bạn nhấn vào nút “+” ở góc trên bên trái của màn hình.
  • Từ menu tiện ích bật lên, chọn “Batteries”.

Bạn sẽ thấy tiện ích công hiển thị ở ba kích thước khác nhau. Sử dụng kích thước Small hoặc Large nếu bạn muốn xem phần trăm pin của bút cảm ứng và sau đó nhấn vào “Add Widget”. Tiện ích này sẽ được thêm vào cuối của Today View, bạn có thể di chuyển đến bất kỳ vị trí nào bạn muốn trên màn hình. Sau đó vuốt lên Home bar để có thể lưu bố cục của tiện ích. Như vậy, bạn có thể xem được phần trăm pin của Apple Pencil 2 ở bất kỳ lúc nào kể cả khi thiết bị không được sạc.

Cach Sac Apple Pencil 2 6
Cách kiểm tra pin Apple Pencil 2 khá đơn giản

Bài viết trên đây là những thông tin về giới thiệu về đặc điểm, tính năng vượt trội và cách sạc Apple Pencil 2 đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng thiết bị này sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất giúp hỗ trợ tối ưu trong học tập và làm việc của bạn.

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Cảm ơn phản hồi tuyệt vời của bạn

Bạn có thể giúp chúng tôi vài góp ý được không?

Trả lời