Iphone Sac Khong Vao Pin 0 (1)

Iphone sạc không vào pin là lỗi phổ biến thường gặp mà bất cứ người dùng điện thoại nào cũng có thể gặp phải vấn đề này. Khi lỗi này xảy ra sẽ khiến cho điện thoại của bạn không nhận điện và sẽ khiến mọi hoạt động trên máy gặp gián đoạn không thể sử dụng được tiếp nữa. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng lỗi không nhận pin này? Nếu điện thoại của bạn đang gặp phải vấn đề này thì những thông tin chia sẻ qua bài viết dưới đây sẽ rất hữu ích mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức.

Một số nguyên nhân phổ biến iphone sạc không vào pin

Hiện tượng sạc iphone không vào điện là một hiện tượng khá phổ biến thường gặp và nguyên nhân dẫn đến tình trạng này cũng khá đa dạng. Cụ thể như sau:

Lỗi sử dụng sạc không chính hãng

Lỗi này không chỉ làm cho điện thoại sạc không lên pin mà còn có nguy cơ gây tình trạng tai nạn đáng tiếc như cháy nổ. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến tính mạng con người và đến tài sản, sức khỏe người sử dụng.

Iphone Sac Khong Vao Pin 0
Hiện tượng điện thoại iphone không vào pin khi sạc có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến

Lỗi do bộ dây sạc hoặc củ sạc

Nếu một trong các bộ phận này bị hỏng sẽ khiến điện thoại không nhận pin, vì vậy bạn hãy thử dùng dây cáp sạc hoặc củ sạc khác để kiểm tra xem hỏng ở bộ phận nào nhé. Nếu bộ phận nào bị hỏng thì tiến hành thay mới ngay lập tức để nó không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng điện thoại của bạn.

Pin hỏng

Khi sử dụng pin một thời gian dài hoặc sử dụng không đúng cách sẽ khiến cho pin điện thoại bị chai, phồng hoặc bị hỏng. Điều này sẽ dẫn đến hiện tượng điện thoại iphone của bạn không nhận pin khi sạc.

Iphone Sac Khong Vao Pin 1
Pin hỏng cũng là nguyên nhân khiến sạc điện thoại không vào điện

Hỏng phần cứng

Việc làm rơi rớt điện thoại vào nước hay bị va đập mạnh cũng khiến cho điện thoại của bạn sạc không vào pin.

Tổng hợp một số cách khắc phục hữu hiệu khi iphone sạc không vào pin

Khi gặp lỗi iphone sạc không lên pin sẽ gây ra nhiều phiền toái cho người sử dụng bởi khi không có pin thì máy sẽ không hoạt động. Thông qua một số nguyên nhân kể trên thì bạn có thể căn cứ vào đó rồi đưa ra cách khắc phục phù hợp với tình trạng lỗi mà iphone đang gặp phải. Bạn có thể áp dụng ngay một số mẹo hay sau với hiệu quả vô cùng mong đợi. Chi tiết:

Khởi động lại máy

Iphone sạc không lên pin hay bất cứ một lỗi gì thì việc đầu tiên bạn có thể thử là tắt nguồn khởi động lại máy. Việc sử dụng iphone liên tục trong thời gian dài sẽ có thể khiến cho máy điện thoại của bạn bị đơ. Khởi động lại máy là cách đơn giản nhất mà lại có hiệu quả cao có thể chữa vô vàn bệnh hiện hữu trên thiết bị smartphone thông minh này. Nếu máy bị lỗi phần mềm thì sử dụng cách này khá hiệu quả, đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức.

Iphone Sac Khong Vao Pin 2
Khắc phục sửa lỗi sạc không vào pin cho iphone để không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng điện thoại

Kiểm tra phần củ sạc và cáp sạc

Khi iphone sạc không vào pin rất có thể nguyên nhân đến từ lỗi của củ sạccáp sạc gây nên. Để chắc chắn hơn với phán đoán này bạn nên có một bộ cáp, củ sạc mới dự phòng và bạn hãy thử lần lượt cắm sạc xem cáp cũng như củ sạc đang dùng có bị hỏng không nhé. Nếu bị hỏng thì bạn cần phải thay một bộ mới nhưng cần phải mua hàng chính hãng của Apple để tránh làm ảnh hưởng gây hại đến pin.

Kiểm tra cổng sạc

Bạn hãy thử kiểm tra lại cổng sạc pin trên máy của mình xem có gặp vấn đề gì không nhé. Có thể cổng sạc bị bám bụi bẩn, bị tóc hoặc các xơ rối từ vải mắc cuốn vào khiến cho cổng sạc tiếp xúc kém làm cho sạc không vào pin. Lúc này bạn hãy tiến hành vệ sinh cổng sạc rồi sau đó cắm dây sạc xem điện thoại iphone của mình có nhận sạc pin không nhé.

Thay PIN mới

Sử dụng lâu khiến pin bị chai, bị phồng cũng làm cho điện thoại iphone sạc không vào điện lên pin. Lúc này bạn cần thực hiện tiến hành thay pin mới để khắc phục ngay hiện tượng này nếu lỗi do pin nhé.

Cập nhật hệ điều hành IOS mới cho điện thoại iphone

Đôi khi lỗi iphone sạc không vào pin cũng có thể tồn tại ở việc bạn sử dụng hệ điều hành IOS quá cũ. Lúc này bạn hãy cập nhập các hệ điều hành IOS mới nhất mà iphone của bạn cho phép cập nhập để khắc phục tình trạng này nhé.

Iphone Sac Khong Vao Pin 3
Chọn cách sửa chữa tối ưu để mang đến hiệu quả cho việc sạc pin iphone

Restore iphone về trạng thái ban đầu như mới sử dụng

Một cách hay khác nếu iphone sạc không lên pin mà bạn có thể áp dụng đó là nên restore lại điện thoại iphone của mình bằng iTunes. Để thực hiện cách restore này bạn thực hiện các bước chi tiết như sau:

 1. Kết nối thiết bị iphone của bạn với máy tính bằng USB.
 2. Bạn tiến hành tải và cài đặt iTunes về máy tính của mình.
 3. Mở iTunes vừa tải về máy tính rồi click vào mục “Device” ở góc bên trái cửa sổ màn hình.
 4. Bạn click chọn “Backup” để sao lưu dữ liệu từ máy tính qua điện thoại iphone.
 5. Bạn ấn click chọn “Restore” thế là đã hoàn thành tự động việc thực hiện khôi phục iPhone về trạng thái ban đầu.

Sửa chữa điện thoại ở cửa hàng uy tín

Nếu như thực hiện những cách trên rồi mà iphone sạc vẫn không vào pin thì bạn hãy đem điện thoại đến các trung tâm cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra nhé. Các nhân viên kỹ thuật có chuyên môn sẽ giúp bạn kiểm tra điện thoại, vệ sinh máy và xác định nguyên nhân dẫn đến iphone sạc không vào pin là do đâu. Khi đã xác định được nguyên nhân rồi thì họ sẽ tiến hành sửa chữa điện thoại giúp máy hoạt động lại như bình thường.

Hướng dẫn chi tiết cách sạc điện thoại Iphone đúng cách

Biết cách sạc pin thì không chỉ những giúp nâng cao tuổi thọ pin điện thoại sử dụng mà còn hạn chế, ngăn ngừa được tình trạng cháy nổ rất nguy hiểm đến người và các đồ vật xung quanh. Chính vì vậy bạn cần biết cách sạc pin điện thoại cho iphone chuẩn để giúp tăng tuổi thọ sử dụng và giúp tiết kiệm nhiều chi phí. Chi tiết:

 • Chỉ nên sử dụng các loại cáp sạc chính hãng của Apple.
 • Không nên sạc pin điện thoại thông qua máy tính vì nó có thể khiến cho điện thoại của bạn bị nhiễm virus.
 • Khi sạc iphone nên tháo rời ốp lưng điện thoại ra để giúp máy hạn chế bị nóng ảnh hưởng đến pin.
 • Không nên sạc pin để qua đêm.
Iphone Sac Khong Vao Pin 4
Biết cách sạc pin đúng cách chính là phương pháp giúp tăng tuổi thọ cho pin khi sử dụng

Những lưu ý quan trọng tránh được tình trạng sạc Iphone không vào điện

Trước những thực trạng phổ biến trên mà người dùng hay mắc phải thì để tránh trường hợp iPhone sạc không vào pin thì bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề quan trọng như sau. Cụ thể bao gồm:

 • Nên mua và sử dụng các loại cáp sạc chính hàng đi kèm theo máy, tránh mua sạc hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc sẽ dẫn đến tình trạng nhanh hỏng sạc.
 • Không nên cắm sạc điện thoại qua đêm để tránh tình trạng chai pin, nỏ pin.
 • Hạn chế tình trạng vừa dùng điện thoại vừa sạc pin khiến cho điện thoại Iphone quá nóng làm ảnh hưởng đến pin hoặc làm ảnh hưởng đến lỗi phần mềm của máy.
 • Tránh hạn chế tình trạng va đập mạnh làm ảnh hưởng đến ổ cắm sạc, nếu rơi rớt nhiều có thể khiến điện thoại sạc không vào điện nữa.
Iphone Sac Khong Vao Pin 5
Dùng sạc chính hãng của Apple khi sạc cho điện thoại iphone giúp hạn chế tình trạng làm hỏng pin khi sạc

Lời kết

Trên bài viết là toàn bộ các thông tin tổng hợp về lỗi iphone sạc không vào pin. Hy vọng với các thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng lỗi vấn đề này khi gặp phải để mọi hoạt động với máy không bị gián đoạn. Ngoài ra bạn cũng cần phải sử dụng điện thoại hợp lý đúng cách để tránh gặp phải các hiện tượng đã được kể như trên bài viết nhé.

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Cảm ơn phản hồi tuyệt vời của bạn

Bạn có thể giúp chúng tôi vài góp ý được không?

Trả lời