Kiem Tra So Lan Sac Iphone 0 (1)

Kiểm tra số lần sạc iphone chính là một cách để giúp người dùng điện thoại quản lý sử dụng pin một cách có hiệu quả tốt hơn. Thông qua đó sẽ giúp tăng hiệu suất sử dụng của pin cũng như đảm bảo thời gian hoạt động lâu dài của máy. Vậy làm như thế nào? Thông tin bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số cách hay mà bạn đọc quan tâm có thể tham khảo.

Hướng dẫn cách kiểm tra số lần sạc iphone cần nên biết

Nếu bạn chưa biết làm sao để kiểm tra số lần sạc iphone thì hãy áp dụng những phương pháp sau nhé. Cụ thể:

Kiểm tra qua chu kỳ sạc

Đối với cách kiểm tra qua chu kỳ sạc để xác định số lần sạc iphone thì bạn làm theo các bước sau:

 1. Tìm vào phần cài đặt, chọn quyền riêng tư => chọn phân tích & cải tiến rồi chọn bật chia sẻ phân tích iphone. Sau khi bật phần mục tùy chọn này thì bạn sẽ phải đợi ít nhất 2 ngày để Apple có thể gửi dữ liệu toàn bộ về máy.
 2. Khi dữ liệu gửi về máy tại mục phân tích & cải tiến bạn chọn dữ liệu phân tích rồi kéo xuống phía dưới chọn log aggregated có thời gian gần nhất để đọc chu kỳ sạc.
 3. Để giúp cho việc tìm kiếm dễ dàng hơn thì bạn có thể thực hiện thêm bước sao chép toàn bộ dữ liệu log aggregated qua ứng dụng ghi chú.
 4. Trong phần ghi chú bạn ấn chọn chia sẻ ở góc bên phải màn hình à chọn tìm trong ghi chú.
 5. Nhập từ khóa Battery Cycle Count trong mục tìm kiếm thì bạn sẽ thấy số chu kỳ sạc pin điện thoại của mình.
Kiem Tra So Lan Sac Iphone 1 1
Chu kỳ sạc pin có thể kiểm tra được số lần sạc cho điện thoại iphone

Sử dụng phím tắt Siri Shortcut

Phím tắt Siri Shortcut cũng là cách hiệu quả mà bạn có thể kiểm tra xem số lần sạc trên iphone. Thực hiện cách này bằng phím tắt Siri Shortcut đơn giản với các bước như sau:

 1. Tìm vào phần cài đặt trên máy rồi chọn mục phím tắt, sau đó bật phím tắt chưa được tin cậy. Tiếp đến bạn tải phím phân tích pin và nhấn vào ô thêm phím tắt không được tin cậy.
 2. Vào cài đặt trên điện thoại rồi chọn mục “Quyền riêng tư” => chọn Phân tích và Cải tiến => chọn dữ liệu phân tích.
 3. Ở trong phần mục dữ liệu phân tích bạn kéo xuống phần bên dưới chọn mục “log aggregated” có thời gian gần nhất và ấn chọn chia sẻ rồi chọn lưu để lưu vào tệp dữ liệu trên máy.
 4. Trong phần mục chia sẻ bạn chọn phần phân tích pin, ấn bắt đầu phân tích và chọn ô OK.
 5. Cuối cùng là bạn chọn file phân tích rồi lưu và chờ kết quả hiển thị.
Kiem Tra So Lan Sac Iphone 2 1
Siri Shortcut tính năng hữu ích được sử dụng nhiều để kiểm tra được số lần sạc cho iphone

Sử dụng 3uTool

Cách tiếp theo để kiểm tra số lần sạc iphone đơn giản, dễ dàng là bạn sử dụng phần mềm 3uTool. Đây là một phần mềm giúp kết nối iphone với máy tính để có thể dễ dàng quản lý các ứng dụng cũng như các tập tin đa phương tiện trên điện thoại. Bên cạnh đó phần mềm 3uTool này còn có tính năng hỗ trợ xem đầy đủ các trạng thái khác của máy như: kiểm tra số lần sạc iphone, kích hoạt, khóa icloud, bẻ khóa,…

3uTool khiến người dùng yêu thích lựa chọn sử dụng nhiều bởi các tính năng nổi bật như sau:

 • Nhanh chóng, đơn giản nhất để kiểm tra số lần sạc iphone.
 • Dễ dàng quản lý các ứng dụng, thư mục dữ liệu hiệu quả nhất.
 • Hỗ trợ người dùng sao lưu và khôi phục các dữ liệu quan trọng cần thiết một cách nhanh chóng nhất.
 • Hỗ trợ có thể tải nhạc chuông và hình nền về máy.
 • Có thể dọn dẹp các tập tin rác và có thể tạo nhạc chuông một cách dễ dàng.
Kiem Tra So Lan Sac Iphone 3 1
3uTool phần mềm hữu ích kiểm tra được số lần sạc iPhone

Cách thực hiện kiểm tra số lần sạc iphone bằng công cụ này khá đơn giản với các bước như sau:

 1. Kết nối điện thoại iphone với máy tính thông qua cáp USB Lightning, sau đó tìm và tiến hành tải cài đặt phần mềm 3uTool về máy tính.
 2. Mở phần mềm ứng dụng vừa tải, tại giao diện của phần mềm bạn sẽ nhìn thấy được số lần sạc cũng như tuổi thọ sử dụng của pin.
 3. Nếu muốn biết chi tiết hơn các thông số hiển thị đó bạn ấn chọn vào mục “chi tiết”.
 4. Tại mục này bạn có thể xem chi tiết về tình trạng pin của iphone như: công suất thực, số serial, tuổi thọ pin, thời gian sạc, điện áp hiện tại, công suất thiết kế,…

Sử dụng iBackupBot

iBackupBot cũng là một cách hữu hiệu được nhiều người áp dụng để kiểm tra số lần sạc iphone. Đây là một trong những phần mềm giúp người dùng điện thoại sao lưu và quản lý các tập tin sao lưu trên hệ điều hành IOS. Thông qua đó bạn có thể xem, chính sửa hoặc là chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới để có thể đảm bảo nguyên vẹn sự an toàn của dữ liệu quan trọng. Bên cạnh đó phần mềm này còn giúp người dùng iphone kiểm tra số lần sạc trên máy đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Kiem Tra So Lan Sac Iphone 4 1
iBackupBot tính năng hiệu quả có nhiều nổi bật

Phần mềm này có nhiều tính năng nổi bật có thể kể đến như sau: Kiểm tra xem số lần sạc iphone nhanh chóng, đơn giản; kiểm tra độ chai pin của iphone và ipad một cách chính xác nhất; hỗ trợ sao lưu chuyển dữ liệu trên IOS sang máy tính hoặc sáng iphone khác và người dùng có thể khôi phục chúng bất cứ khi nào mình muốn.

Để kiểm tra số lần sạc iphone bằng phần mềm iBackupBot bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

 1. Tìm tải và cài đặt phần mềm iBackupBot trên máy tính, sau đó bạn kết nối điện thoại iphone với máy tính thông qua cáp sạc USB.
 2. Mở phần mềm vừa tải, trên giao diện phần mềm bạn chọn More Information và chúng sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến pin của máy. Cụ thể bao gồm: Design Capacity (dung lượng pin theo như thiết kế của nhà sản xuất), Full Charge Capacity (dung lượng tối đa số lần sạc của máy đến thời điểm hiện tại) và CycleCount (chu kỳ sạc của iPhone).

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra tình trạng pin iphone

Ngoài việc các cách kiểm tra số lần sạc iphone như đã kể trên thì việc kiểm tra tình trạng của pin iphone cũng rất quan trọng mà bạn nên làm. Để thực hiện kiểm tra pin đơn giản chi tiết nhất bạn có thể làm theo các hướng dẫn cụ thể như sau:

Dùng tính năng Battery Health trong cài đặt

Tính năng Battery Health đã được tích hợp sẵn trong phần cài đặt của điện thoại iphone nên bạn có thể kiểm tra một cách dễ dàng nhất với các bước như sau:

 1. Bạn tìm chọn phần cài đặt ở trên điện thoại iphone và ấn chọn mục pin, sau đó chọn “Tình trạng pin”.
 2. Trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị 2 thông tin quan trọng mà bạn quan tâm nên biết. Thứ nhất là dung lượng tối đa cho biết số đo dung lượng pin so với pin còn mới, khi chỉ số dung lượng này càng thấp thì chứng tỏ pin iphone của bạn đã bị chai và cần tiến hành thay mới. Thứ 2 là dung lượng hiệu năng đình, chúng cho biết tính năng kiểm soát tình trạng pin của máy và nó sẽ dựa vào mức độ chai pin để điều chỉnh hiệu năng chậm lại sao cho phù hợp với pin đang bị chai giúp pin dùng được lâu hơn.
Kiem Tra So Lan Sac Iphone 5 1
Battery Health tính năng được tích hợp trong cài đặt điện thoại để kiểm tra tình trạng pin iPhone

Sử dụng công cụ iTools

Cách tiếp theo mà bạn có thể thực hiện để kiểm tra tình trạng pin iphone đó là sử dụng công cụ iTools. Thực hiện cách này thì bạn phải tải iTools về máy, mở phần mềm đó lên và cắm cáp sạc iphone vào. Tiếp đến bạn nhấn chọn mục Battery Capacity và màn hình sẽ hiển thị toàn bộ các thông tin về pin của điện thoại gồm:  Fully Charged Cycles (số lần sạc), Actual Capacity (dung lượng pin sạc đầy tối đa), Design Capacity (dung lượng pin sạc đầu khi ở trạng thái xuất xưởng) và Battery Health (độ chai pin). Các thông tin này sẽ giúp bạn biết được các thông số của tình trạng pin iphone điện thoại của bạn.

Kiem Tra So Lan Sac Iphone 6
iTools công cụ giúp nhận biết các thông số tình trạng pin của điện thoại iphone một cách dễ dàng

Lời kết

Với toàn bộ hướng dẫn chia sẻ kiểm tra số lần sạc iphone chắc hẳn đã giúp bạn biết thêm nhiều thông tin thú vị rồi chứ. Ngoài ra còn nhiều kiến thức khác về điện thoại hay rất phong phú nên nếu bạn muốn tìm hiểu thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Cảm ơn phản hồi tuyệt vời của bạn

Bạn có thể giúp chúng tôi vài góp ý được không?

Trả lời