Sac Nhanh Co Hai Pin Khong 0 (1)

Ngày nay, điện thoại thông minh đã trở thành thiết bị vô cùng quan trọng với nhiều người dùng bởi tính năng thông minh không chỉ dùng để nghe gọi như trước đây nữa mà nó còn là thiết bị giúp chúng ta giải trí như xem phim, nghe nhạc… Bên cạnh đó, dung lượng pin cũng là vấn đề được  nhiều khách hàng quan tâm khi chọn mua điện thoại. Trên thị trường hiện cho ra thiết bị công nghệ sạc pin nhanh cho điện thoại giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Vậy câu hỏi được đặt ra là: “Sạc nhanh có hại pin không?” Hay dùng sạc nhanh có bị chai pin không? Cùng chúng tôi tìm ra lời giải đáp ngay dưới phần thông tin sau đây!

Giải thích khái niệm sạc nhanh là gì?

Sạc nhanh là nhiệt lượng cung cấp năng lượng cho pin điện thoại diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với sạc thông thường mà chúng ta hay sử dụng. Với sạc nhanh, cường độ dòng điện cũng như điện áp điện được tối ưu hóa cao hơn so với mức bình thường. Đây là một tính năng khá mới mẻ trong ngành công nghệ hiện nay.

Sac Nhanh Co Hai Pin Khong 0
Giải thích khái niệm sạc nhanh

Sạc nhanh có hại pin không? Sạc nhanh có cách thức hoạt động ra sao?

Các nhà sản xuất đã áp dụng công nghệ sạc nhanh bằng cách sử dụng nguồn điện có mức điện áp của đầu ra cao hơn giúp quá trình sạc pin diễn ra nhanh chóng. Đến khi pin sạc gần đạt điều kiện tối thiểu thì công nghệ sạc nhanh này sẽ tự động trở về chế độ sạc bình thường như những loại sạc khác nhờ được trang bị con chip trong Adapter sạc (bộ phận chuyển đổi điện áp trong khi sạc).

Tuy nhiên, nhiều người quan ngại và đặt ra câu hỏi “Sạc nhanh có hại pin không?” Câu trả lời là Không. Trước khi đưa ra mắt bất cứ sản phẩm hay thiết bị thông minh nào, các nhà sản xuất đã đều phải tính toán và nghiên cứu rất kỹ để làm sao thiết bị đó không gây ảnh hưởng đến điện thoại mà vẫn đảm bảo đáp ứng nhu cầu cả người dùng hiện nay. Ngoài ra, hiện một số hãng đã nâng cấp bản Adapter sạc lên phiên bản cao hơn bằng cách tự động điều chỉnh mức điện áp khi sạc và tự động giảm dần mức điện áp khi pin gần đầy giúp làm giảm thiểu rủi ro bị cháy, nổ điện, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Một số công nghệ sạc nhanh được ưa chuộng hiện nay

Bạn đang muốn tìm mua củ sạc nhanh nhưng lại chưa biết chọn loại sản phẩm nào phù hợp, chất lượng. Tham khảo ngay một số mẫu công nghệ sạc nhanh đang được nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay:

Sạc nhanh Power Delivery

Sạc nhanh Power Delivery là thiết bị công nghệ sạc nhanh có thể dùng với tất cả mọi điện thoại bao gồm hệ điều hành Android và IOS rất thuận tiện, nhanh chóng. Loại thiết bị này sử dụng với cổng sạc Type – C hay còn gọi là cổng sạc USB và nó ở hữu đến 5 cấu hình sạc khác nhau tương ứng với dòng điện áp có công suất điện sạc khác nhau và có thể đạt ngưỡng 100W.

Sac Nhanh Co Hai Pin Khong 1
Sạc nhanh Power Delivery

Ưu điểm nổi bật của loại sản phẩm này đó là: hỗ trợ 2 chiều ở cổng sạc đối với mọi thiết bị điện thoại thông minh, công suất sạc điện vào cực nhanh và USB-PD đều tương thích với hầu hết các thiết bị của hãng Apple.

Một nhược điểm duy nhất đó là các dòng điện thoại của Apple không được hãng này hỗ trợ thiết bị bộ sạc USB-PD nên nếu người undg muốn sử dụng thì phải mất thêm chi phí.

Sạc nhanh Qualcomm Quick Charge

Dòng thiết bị này được sản xuất bởi một thương hiệu công nghệ nổi tiếng về sản xuất con chip điện thoại đến từ Mỹ có tên là Qualcomm.

Ưu điểm nổi bật của loại thiết bị này gồm có:

  • Được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng.
  • Tính năng sử dụng sản phẩm an toàn, tự động ngắt điện khi sạc. Đặc biệt với phiên bản sạc nhanh Quick Charge 4.0 còn giúp kiểm soát tốt lượng điện áp suất nguồn sạc điện thoại nhờ tích hợp thuật toán điện tử INOV.
  • Bạn chỉ mất thời gian chưa đến 10 phút là đã được nạp lượng pin tối đa vào máy và sử dụng trong nhiều giờ liên tục nhờ công nghệ sạc nhanh Quick Charge.
Sac Nhanh Co Hai Pin Khong 2
Sạc nhanh Qualcomm Quick Charge

Bên canh ưu điểm, thì sản phẩm này cũng có nhược điểm là chúng không tương thích với nhiều sản phẩm điện thoại do con chip và cổng sạc không tương thích với một số dòng máy. Ngoài ra, với loại thiết bị này do sạc quá nhanh nên nhiệt lượng pin cũng sẽ tăng cao và có thể gây ra rủi ro trong quá trình sạc điện thoại cho người dùng.

Sạc nhanh Oppo VOOC

Sạc nhanh Oppo VOOC với tên đầy đủ là Voltage Open Multi – step Constant – Current Charging đến từ thương hiệu điện thoại Oppo của Trung Quốc. Ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này đó là các điện thoại khi được sạc pin luôn được tối ưu mức nhiệt độ của máy dưới 35 độ nhưng vẫn đảm bảo tốc độ sạc pin nhanh chóng cho máy hiệu quả. Bạn chỉ cần sạc trong khoảng 25 phút – 30 phút lượng pin đã đạt mức 75% – 80%. Một nhược điểm duy nhất đó là sản phẩm này chỉ sử dụng được nếu đó là bộ sạc của Oppo mà không phải bộ sạc khác.

Sac Nhanh Co Hai Pin Khong 3
Sạc nhanh Oppo VOOC

Sạc nhanh Adaptive Fast Charging & Super Fast Charging

Đây là sản phẩm thông minh đến từ nhà Samsung mang đến cho người dùng sự trải nghiệm tuyệt vời với khả năng sạc nhanh lên đến 60%, sử dụng được với các loại thiets bị điện thoại như: Galaxy M2019, Galaxy A, Galaxy S6 trở đi, Galaxy Note 5 trở đi.

Ưu điểm của sản phẩm này gồm:

  • Hỗ trợ tương thích với công nghệ sạc nhanh Quick Charge bản 2.0.
  • Phù hợp với hầu hết các thiết bị điện thoại của nhà Samsung.
  • Hỗ trợ với các bộ sạc khác không nhất thiết phải do Samsung cung cấp.
Sac Nhanh Co Hai Pin Khong 4
Sạc nhanh Adaptive Fast Charging & Super Fast Charging

Tuy nhiên, nhược điểm của sản phẩm này đó là Adaptive Fast Charging chỉ được dùng riêng cho điện thoại Galaxy S9 & Galaxy Note 8. Còn Super Fast Charging lại chỉ dành riêng cho Note 10 và Note 10 Plus.

Sạc nhanh Dash Charge & Warp Charge

Đây là dòng thiết bị công nghệ sạc nhanh đến từ thương hiệu điện thoại Oneplus của Trung Quốc, được người dùng đánh giá cao với khả năng sạc đầy chỉ trong chưa đầy 30 phút đã lên tới 60%. Ưu điểm của thiết bị này khi sạc điện thoại không bị tỏa nhiệt độ cao nhưng lại chỉ sử dụng cho phiên bản điện thoại của Oneplus mà không tương thích với bất kỳ dòng điện thoại nào khác.

Sac Nhanh Co Hai Pin Khong 5
Sạc nhanh Dash Charge & Warp Charge

Sạc nhanh Huawei SuperCharge

Với công suất đạt 55W, bạn có thể sạc đầy một em điện thoại Mate X chỉ chưa đến 30 phút đã đạt lượng pin là 85% nhanh chóng. Ưu điểm của sản phẩm này đó là sử dụng với chiếc điện thoại thông minh tương ứng và có tương thích với cổng USB – PD giúp người undg an toàn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này lại không được đánh giá cao so với các sản phẩm sạc nhanh cùng lứa khác.

Sac Nhanh Co Hai Pin Khong 6
Sạc nhanh Huawei SuperCharge

Sạc nhanh Pump Express của nhà Mediatek

Đối với sản phẩm Pump Express bản 3.0 và 4.0, lượng pin điện thoại sạc có thể lên đến 75% chỉ trong thời gian ngắn là 20 phút nhưng với bản 2.0 thì sẽ mất thêm 10 phút. Ưu điểm của sản phẩm này đó là được nhà Mediatek tích hợp các tính năng thông minh giúp bảo vệ an toàn cho người sử dụng, gaimr thiểu rủi ro bị chập điện và có thể tương thích với thiết bị sạc nhạc Quick Charge bản 2.0. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng không được đề cao về tốc độ sạc nhanh như các sản phẩm tương tự khác.

Sac Nhanh Co Hai Pin Khong 8
Sạc nhanh Pump Express của nhà Mediatek

Lời kết

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “Sạc nhanh có hại pin không?” Mong rằng qua đây, giúp bạn hiểu thêm về công nghệ sạc nhanh cũng như tìm mau cho mình một sản phẩm phù hợp. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Cảm ơn phản hồi tuyệt vời của bạn

Bạn có thể giúp chúng tôi vài góp ý được không?

Trả lời