Sac Du Phong Sac Bao Lau Thi Day 0 (1)

Sạc dự phòng bao lâu thì đầy? là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Sạc dự phòng dần trở thành thiết bị hỗ trợ không thể thiếu của mỗi chiếc điện thoại hay máy tính bảng của con người ngày nay. Các hãng sản xuất đã cho ra nhiều loại sạc dự phòng tương ứng với dung lượng pin khác nhau đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng. Vậy sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy? Sạc dự phòng 10.000 mAh bao lâu thì đầy? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây!

Sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại sạc dự phòng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau tương ứng với dung lượng, kích thước và kiểu dáng khác nhau mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nhưng, sạc dự phòng có 5 loại chính tương ứng dung lượng và thời gian sạc khác nhau. Cụ thể:

 • Sạc dự phòng dung lượng 5.000 mAh tương ứng thời gian sạc trong khoảng từ 8 giờ đến 9 giờ dùng Adapter 2A
 • Sạc dự phòng dung lượng 7.500 mAh tương ứng thời gian sạc trong khoảng từ 3 giờ đến 4 giờ dùng Adapter 2A và từ 7 giờ đến 8 giờ dùng Adapter 1A.
 • Sạc dự phòng dung lượng 10.000 mAh tương ứng thời gian sạc trong khoảng từ 5 giờ đến 6 giờ dùng Adapter 2A và từ 10 giờ đến 11 giờ dùng Adapter 1A.
 • Sạc dự phòng dung lượng 15.000 mAh tương ứng thời gian sạc trong khoảng từ 8 giờ đến 9 giờ dùng Adapter 2A và từ 15 giờ đến 16 giờ dùng Adapter 1A.
 • Sạc dự phòng dung lượng 5.000 mAh tương ứng thời gian sạc trong khoảng từ 12 giờ đến 14 giờ dùng Adapter 2A và từ 19 giờ đến 20 giờ dùng Adapter 1A.
Sac Du Phong Sac Bao Lau Thi Day 0
Thời gian để sạc đầy sạc dự phòng

Tại sao sạc dự phòng sạc mãi không đầy và cách xử lý ra sao?

Sạc dự phòng sạc mãi không đầy có rất nhiều nguyên nhân gây ra trong quá trình chúng ta sử dụng. Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân chính mà hầu hết các loại sạc dự phòng và người dùng thường hay gặp phải đó là:

 • Sạc dự phòng nếu sử dụng trong thời gian quá lâu hoặc người dùng không biết cách sử dụng & bảo quản dẫn đến pin bị chai đi, từ đó, sạc pin sẽ lâu vào điện hơn. Đối với những loại sạc dự phòng chính hãng, có tên tuổi thì số lần sạc đầy có thể lên đến 3.000 lần sạc. Do đó, bạn nên xem lại thời gian đã dùng trong bao lâu để có thể mang ra cửa hàng đã mua để thay thế pin mới.
 • Trên thị trường hiện nay, xuất hiện rất nhiều cơ sở bán sạc dự phòng hàng kém chất lượng hoặc hàng không rõ tên tuổi, nguồn gốc với giá thành cực kỳ rẻ hoặc rẻ hơn một nửa so với hàng chính hãng. Mức giá cho loại sạc dự phòng từ 50.000 VNĐ tương ứng với sạc dung lượng 5.000 mAh.  Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, sạc dự phòng lại không vào đủ nguồn điện và thường hay hết pin rất nhanh.
 • Do đó, khi mua hàng, người tiêu dùng không nên ham rẻ mà mua sản phẩm kém chất lượng. Thay vào đó, hãy chọn những thương hiệu có tên tuổi như: Xiaomi, Huawei, Energizer… và các địa chỉ bán hàng uy tín, chính hãng để an tâm sử dụng hơn nhé.
 • Sạc dự phòng sạc mãi không đầy cũng có thể do cổng sạc trên sạc bị hỏng khiến điện truyền tải không được hấp thụ. Do trong quá trình sử dụng, người dùng cắm sạc không đúng dẫn đến cổng sạc bị lỏng lẻo, không khớp vị trí. Bạn cần kiểm tra lại xem cổng sạc có bị chệch hay không nhé.
 • Trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi tình trạng bị rơi sạc hay va đập mạnh  dẫn đến các bo mạch trong sạc bị hỏng khiến pin sạc không đầy. Để cẩn thận hơn, bạn có thể đem ngay ra cơ sở bán hàng để hỗ trợ nhé.
 • Nhiều người dùng vẫn thường hay có thói quen vừa dùng vừa sạc dẫn đến lượng pin trong sạc phải hoạt động hết công suất và nhanh bị nóng. Chính nguyên nhân này cũng dẫn đến sạc dự phòng không đầy và có thể gây ra tình trạng chập điện, cháy nổ,… rất nguy hiểm.
 • Nguyên nhân tiếp theo có thể khiến sạc dự phòng không đầy là do củ sạc, dây sạc của bạn có vấn đề. Bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy một dây sạc hoặc một củ sạc tương tự khác để sạc. Nếu pin sạc dự phòng vào đầy điện thì khả năng cao là do dây và cáp của bạn đã bị hỏng.
 • Mỗi dung lượng pin sạc dự phòng sẽ tương ứng với dòng điện khác nhau, sạc dự phòng của bạn mãi không đầy có thể là do dòng điện không phù hợp hoặc không đạt chỉ tiêu mà sạc cần. Ví dụ sạc dự phòng của bạn cần được đáp ứng nguồn điện là 5V – 2A nhưng bạn lại dùng dòng điện 5V – 1A sẽ dẫn đến tình trạng pin sạc dự phòng sạc mãi không đầy được.
Sac Du Phong Sac Bao Lau Thi Day 1
Nguyên nhân dẫn đến sạc dự phòng sạc mãi không đầy và cách xử lý

Cách sử dụng pin sạc dự phòng được bền và tăng tuổi thọ

Để có thể sử dụng pin sạc dự phòng được dài lâu và tăng tuổi thọ của pin hơn, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Sạc dự phòng mới mua về nên dùng đến khi cạn kiệt pin rồi mới sạc, lặp lại như thế trong 3 lần.
 • Những lần tiếp theo, sử dụng pin sạc dự phòng bình thường và không nên sử dụng sạc dự phòng đến cạn kiệt rồi mới sạc. Hiện nay, các hãng sản xuất sạc dự phòng đã cho ra tính năng màn hình LCD hiển thị dung lượng pin để người dùng có thể nắm rõ thông tin dung lượng và kiểm soát thời gian sạc tốt hơn. 
 • Nên sạc dự phòng ở môi trường nhiệt độ vừa phải, không quá nóng sẽ giúp pin được tăng tuổi thọ hơn và lượng điện pin cũng ổn định. Bởi khi hấp thu điện, pin trong sạc sẽ tỏa ra nếu ở môi trường nhiệt độ quá cao sẽ khiến pin nhanh nóng dẫn đến tình trạng dễ bị cháy nổ, chập điện rất nguy hiểm. 
 • Tuyệt đối dùng sạc dự phòng nên sạc vào ban ngày không được để qua đêm bởi lâu dần sẽ khiến pin bị chai nhanh chóng.
 • Khi mua sạc dự phòng cần chọn thương hiệu có tên tuổi, địa chỉ cửa hàng uy tín, chất lượng và hỗ trợ bảo hành để nếu có bất cứ lỗi nào đều được hỗ trợ.
Sac Du Phong Sac Bao Lau Thi Day 2
Cách sử dụng pin sạc dự phòng được bền và tăng tuổi thọ

Một số câu hỏi thường gặp

Có rất nhiều khách hàng có chung những thắc mắc, câu hỏi liên quan đến sạc dự phòng. Dưới đây là một số câu hỏi chúng tôi thường gặp:

Làm thế nào để khắc phục sạc dự phòng tự động ngắt khi đang sạc?

Nhiều khi đang sử dụng, sạc dự phòng tự động ngắt điện mà không phải lỗi do hết pin. Điều này gây khó chịu và không thoải mái cho người dùng. Nếu gặp phải vấn đề này, bạn hãy thử đổi cáp sạc hoặc ổ cắm khác để dùng nhé.

Làm thế nào để xử lý pin sạc dự phòng không vào điện?

Tình trạng pin sạc dự phòng không vào điện là vấn đề thường gặp phải hiện nay khiến nhiều người dùng hoang mang không biết nguyên nhân do đâu. Pin sạc dự phòng không vào điện có thể do pin của bạn đã đã bị chai hoặc hỏng. Việc bạn cần làm đó là mang chúng ra địa chỉ bán hàng để kiểm tra và thay mới nhé. Tuy nhiên, để pin sạc dự phòng được sử dụng lâu bền hơn, bạn cần phải biết cách sử dụng như: khong nên sạc dự phòng qua đêm hoặc sạc quá lâu, tránh nước và tránh va đập, làm rơi sạc dự phòng, không nên vừa dùng vừa sạc,…

Khi sử dụng sạc dự phòng bị nhanh hết pin hoặc pin báo không chuẩn là do đâu?

Trong quá trình sử dụng, bạn nhận thấy pin sạc dự phòng nhanh bị hết hoặc dung lượng pin hiện ảo. Nguyên nhân có thể do sạc dự phòng của bạn không đáp ứng được với thiết bị điện thoại hoặc máy tính bảng mà bạn đang dùng. Bạn cần chọn mua sạc dự phòng có dung lượng tương với với pin thiết bị điện tử tương ứng. Ví dụ, sạc dự phòng 5.000 mAh lại dùng cho Iphone 11 thì sẽ rất nhanh hết pin. Đôi khi chỉ sạc từ 1 đến 2 lần đã hết cạn rồi.

Do đó, trước khi mua hàng, hãy tham khảo kỹ thông số dung lượng pin sao cho phù hợp với thiết bị mà bạn đang dùng nhé hoặc có thể hỗ trợ từ các bạn nhân viên tư vấn.

Cách xử lý điện thoại không nhận sạc dự phòng?

Điện thoại không nhận sạc dự phòng có thể là do sạc dự phòng của bạn bị hết pin hoặc dây sạc, cổng sạc USB bị lỗi. Bạn nên kiểm tra lại lượng pin trong sạc dự phòng còn dùng được không hoặc kiểm tra lại dây, cổng sạc USB nhé.

Lời kết

Trên đây là lời giải đáp về sạc dự phòng bao lâu thì đầy và nguyên nhân, cách khắc phục sạc dự phòng sạc mãi không đầy được chúng tôi tổng hợp lại chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì cần giải đáp, liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng.

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Cảm ơn phản hồi tuyệt vời của bạn

Bạn có thể giúp chúng tôi vài góp ý được không?

Trả lời