Sac Du Phong 10000mah Sac Duoc Bao Nhieu Lan 1 (1)

Để điện thoại luôn được hoạt động trong trạng thái tốt nhất và không làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thì một bộ sạc dự phòng là điều không thể thiếu. Nếu bạn đang quan tâm đến bộ sạc dự phòng 10.000 mAh cùng tìm hiểu và trả lời câu hỏi sạc dự phòng 10000mah sạc được bao nhiêu lần trong nội dung bài viết dưới đây!

Thế nào là sạc dự phòng 10.000 mAh?

mAh là đơn vị tính dung lượng hay khả năng chứa điện của pin và thường được đọc là mili ampe giờ. Trong đó m nghĩa là mini, A nghĩa là ampe – đơn vị đo cường độ dòng điện và h là tức là đơn vị đo thời gian. Thông thường pin sạc dự phòng có dung lượng càng lớn thì số lần được sạc điện lại càng cao.

Do đó căn cứ vào nhu cầu sử dụng của người dùng để có thể chọn mua được các sản phẩm sạc dự phòng phù hợp. Ngoài ra một điều bạn cần lưu ý đó là lựa chọn các loại pin dự phòng được tích hợp công nghệ sạc nhanh đảm bảo chất lượng để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu cá nhân.

Sac Du Phong 10000mah Sac Duoc Bao Nhieu Lan 1
Thế nào là sạc dự phòng 10.000 mAh?

Sạc dự phòng 10000 mAh sạc được bao nhiêu lần?

Để có thể trả lời câu hỏi sạc dự phòng 10.000 mah sạc được bao nhiêu lần người dùng cần căn cứ vào điện năng có sẵn của cục sạc và tùy thuộc vào thiết bị điện tử mà bạn muốn sạc có cường độ bao nhiêu để trả lời cho câu hỏi này.

Bạn có thể dựa vào công thức sau đây để tính thời gian sạc pin dự phòng:

Như vậy có thể thấy 2 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ sạc đó là đầu ra của bộ sạc và đầu vào của pin sạc dự phòng. Hầu hết các loại pin dự phòng đều được thiết kế tiêu chuẩn đầu vào là 5V – 2A theo tiêu chuẩn của lưu lượng lớn nhất và sản phẩm có thể chấp nhận.

Áp dụng theo công thức pin dự phòng 10.000 mAh định mức thời gian sạc sẽ bằng 10.000 mAh /1700 ma = 5,8 giờ. Như vậy sạc dự phòng 10.000 mAh sạc được bao nhiêu lần phụ thuộc vào thời gian, pin dự phòng 10.000 mAh có thể sạc được từ 5-6 giờ dùng đối với adapter 2A và từ 10 đến 11 giờ dùng đối với adapter 1A.

Ngoài ra dung lượng của pin 2.000 mAh có thể sạc được tối đa 50% các thiết bị của bạn, pin dung lượng 6.000 mAh có thể sạc tối đa 3 lần. Còn với dung lượng pin lên tới 10.000 mAh có thể sản lượng 4 lần cho thiết bị điện thoại còn đối với các thiết bị như máy tính bảng hay laptop có thể sạc xấp xỉ khoảng 3 lần cho một lần thay pin của thiết bị.

Vậy sạc dự phòng 20.000 mAh sạc được bao nhiêu lần? Theo công thức thì sạc dự phòng 20.000 mAh sẽ sạc được tối đa 6 lần. Còn sạc dự phòng 30000mah sạc được bao nhiêu lần? Áp dụng theo công thức thì sạc dự phòng 20.000 mAh sẽ sạc được tối đa 9 lần.

Tuy nhiên sạc dự phòng sử dụng được bao nhiêu lần còn phụ thuộc phần lớn vào thiết bị mà bạn dùng cũng như chất lượng sản phẩm. Chắc chắn một điều rằng dung lượng của pin dự phòng sẽ bị giảm dần theo thời gian và cách sử dụng của bạn.

Sac Du Phong 10000mah Sac Duoc Bao Nhieu Lan 2
Sạc dự phòng 10.000 mAh sạc được bao nhiêu lần?

Những lưu ý cần nhớ khi chọn mua pin sạc dự phòng

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì pin sạc dự phòng là vận dụng không thể thiếu giúp đảm bảo hoạt động thông suốt của chiếc điện thoại. Chọn mua pin sạc dự phòng có lưu ý một số yếu tố sau đây:

Chỉ số mAh

Trước khi tìm mua sạc dự phòng bạn nên tìm hiểu các chỉ số sạc dự phòng là bao nhiêu. Thông thường chỉ số mAh càng cao thì thời lượng pin sạc và số lần sạc càng cao. Các viên pin sạc dự phòng có 4 mức dung lượng pin phổ biến bao gồm dung lượng 5.000 mAh, dung lượng 10.000 mAh, dung lượng 15.000 mAh và dung lượng 20.000 mAh.

Công nghệ sạc nhanh

Ngoài việc sạc pin thì sạc dự phòng hiện nay còn được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh là một điểm cộng rất lớn. Các dòng điện thoại này được tích hợp sạc nhanh Quick Charge 2.0 hoặc 3.0, sạc nhanh Power Delivery. Theo đó, bạn cần theo dõi số thông số trên bao bì để đảm bảo pin sạc dự phòng có hỗ trợ sạc nhanh đối với thiết bị của bạn bởi công nghệ sạc nhanh sẽ giúp việc sạc pin điện thoại đơn giản và hiệu quả hơn.

Cổng sạc

Khi lựa chọn sạc dự phòng một điều bạn cần chú ý là chọn pin sạc dự phòng phù hợp với cổng sạc. Các thiết bị điện thoại thông minh ngày nay sử dụng cổng sạc USB type-A, USB type-C và micro USB. Lưu ý, lựa chọn vị trí cổng sạc và xem pin dự phòng có hỗ trợ một trong ba bộ sạc chuẩn hay không để đảm bảo tương thích khi sạc pin điện thoại.

Độ an toàn và chất liệu

Khi chọn mua pin sạc dự phòng bạn nên chọn mua những loại pin có vỏ cứng cáp được hoàn thiện tỉ mỉ để đảm bảo không có tình trạng rò rỉ điện khi sạc. Ngoài ra theo dõi độ an toàn của pin dự phòng bằng cách tìm các tiêu chuẩn an toàn chống cháy nổ in trên bao bì sản phẩm. Đây là yếu tố quan trọng để trả lời câu hỏi sạc dự phòng 10.000 mAh sạc được bao nhiêu lần?

Công nghệ lõi pin

Trên thị trường hiện nay có 3 công nghệ ngoại thương phổ biến nhất. Pin lõi Cell sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng sạc dự phòng cơ bản khi bạn chỉ sử dụng đi dã ngoại, vui chơi trong thời gian ngắn. Pin lõi lithium ion phổ biến với thiết kế mỏng được sử dụng cho những dòng smartphone có thể tháo rời. Pin lõi Li-po có khả năng lưu trữ điện năng tốt thường được sử dụng trong các thiết bị cao cấp.

Ngoài ra bạn cần lưu ý tới khả năng tương thích của sạc dự phòng. Bởi mỗi thiết bị sẽ phù hợp với những dòng sạc dự phòng khác nhau điều này giúp bạn dễ dàng bảo quản và bảo vệ tuổi thọ của sản phẩm.

Sac Du Phong 10000mah Sac Duoc Bao Nhieu Lan 3
Những lưu ý khi mua pin sạc dự phòng

Làm sao để sử dụng pin dự phòng giúp kéo dài tuổi thọ?

Khi đã sở hữu các dòng sản phẩm pin sạc chính hãng một câu hỏi tiếp theo mà người dùng đưa ra là làm sao để sử dụng pin dự phòng giúp kéo dài tuổi thọ. Để đạt được điều đó người dùng cần đảm bảo các tiêu chí sau đây:

Không sử dụng các thiết bị sạc nhanh để sạc pin dự phòng

Đối với những người bận rộn thì thiết bị sạc nhanh vô cùng hữu ích tuy nhiên điểm hạn chế của thiết bị này là làm giảm tuổi thọ của sạc dự phòng vì trong quá trình sạc thiết bị sử dụng dòng điện không đổi điện áp vượt giới hạn làm nhiệt độ của sạc dự phòng bị cao hơn so với sử dụng các thiết bị sạc thông thường. Đây là yếu tố giúp tăng độ bền sản phẩm và giúp bạn trả lời câu hỏi sạc dự phòng 10.000 mAh sạc được bao nhiêu lần?

Cáp nối sử dụng chính hãng

Sử dụng cáp kết nối chính hãng được biết tới là cách giúp kéo dài tuổi thọ pin cực kì dễ dàng. Thay vì sử dụng các loại cáp rẻ tiền chất lượng kém bạn hãy sử dụng các loại cáp nối chính hãng. Mặc dù cáp kết nối này rẻ tiền giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng đây là nguyên nhân chính ảnh hưởng tới tuổi thọ của sạc dự phòng. Chắc hẳn bạn không muốn các thiết bị của mình nhanh hư hỏng và phải sửa chữa đâu nhỉ?

Không nên sạc pin dự phòng đến 100%

Đối với pin dự phòng bạn chỉ nên sạc tầm 85 đến 95% là đủ để duy trì điện năng pin của thiết bị. Việc sạc pin lên tới dung lượng 100% sẽ gây ra hiện tượng quá tải khiến cho điện áp tăng lên và điều này làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin.

Không vừa sạc pin lại vừa sử dụng điện thoại

Để đáp ứng nhu cầu công việc bận rộn thông thường nhiều người có thói quen vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin. Điều này tưởng chừng không ảnh hưởng nhưng lại là nhân tố hàng đầu làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của sạc dự phòng và sạc điện thoại. Ngoài ra việc sử dụng điện thoại trong lúc sạc sẽ khiến pin nóng và dễ gây ra hiện tượng cháy nổ.

Sac Du Phong 10000mah Sac Duoc Bao Nhieu Lan 4
Làm sao để kéo dài tuổi thọ của pin dự phòng

Lời kết

Những chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp sạc dự phòng 10000 mAh sạc được bao nhiêu lần? Hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng cá nhân để lựa chọn cho mình những dòng sản phù hợp nhất.

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Cảm ơn phản hồi tuyệt vời của bạn

Bạn có thể giúp chúng tôi vài góp ý được không?

Trả lời