Anh Dai Dien Apple Watch Sac Khong Len Nguon

Apple Watch là một thiết bị hiện đại được nhiều người yêu thích và sử dụng như một món đồ không thể thiếu. Có nhiều người dùng vẫn chưa biết cách xử lý khi gặp các vấn đề về sạc và lo lắng về điều này. Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục Apple Watch sạc không lên nguồn hiệu quả.

Apple Watch sạc không lên nguồn do nguyên nhân nào?

Trước khi đi đến cách khắc phục chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân gây ra việc Apple Watch sạc không vào.

Bị ngấm nước

Đa số những thiết bị điện tử như Apple Watch khi ngấm nước sẽ không thể hoạt động bình thường. Nếu bị ngấm nước thiết bị sẽ không lên nguồn do các linh kiện bên trong đã không hoạt động khi bị ảnh hưởng bởi nước. Kể cả khi người dùng sạc cũng không hiển bị được.

Apple Watch Sac Khong Len Nguon 1
Tránh để Apple Watch bị ngấm nước ảnh hưởng đến linh kiện bên trong

IC của thiết bị đã bị hư

IC của Apple Watch sẽ giúp thiết bị hoạt động bình thường bằng cách kiểm soát và phân phối nguồn năng lượng từ pin đến các mạch tương ứng. Chính vì vậy nếu bị hư IC sẽ làm mất chức năng quan trọng. Điều này đồng nghĩa với việc sạc sẽ không thể lên nguồn được nữa.

Apple Watch bị nhiễm virus

Apple Watch sạc không lên nguồn có thể do bị nhiễm virus, đây là một nguyên nhân ít gặp nhưng không phải là không thể xảy ra. Virus sẽ xâm nhập vào bên trong nếu phần mềm ứng dụng không được bảo vệ. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ thiết bị kể cả chức năng nhận nguồn điện từ bộ sạc.

Apple Watch Sac Khong Len Nguon 2
Virus xâm nhập phần mềm ứng dụng làm Apple Watch sạc không lên nguồn

Không dùng bộ sạc chất lượng tốt

Apple Watch là một thiết bị cao cấp nên muốn sử dụng được lâu dài cần có các phụ kiện kèm theo chính hãng. Bởi vì nếu như bộ sạc kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng đến pin cũng như giảm tuổi thọ của máy. Đến một thời gian sử dụng sẽ dẫn đến việc sạc không lên nguồn nữa.

Cách khắc phục Apple Watch sạc không lên nguồn hiệu quả

Trong quá trình sử dụng Apple Watch bạn cần chuẩn bị cho mình một số kinh nghiệm để xử lý một số vấn đề liên quan đến quá trình sạc của mình. Dưới đây là một số cách khắc phục Apple Watch sạc nhưng không lên nguồn.

Kiểm tra máy có nhận sạc hay không và khởi động lại

Trước hết bạn nên thực hiện thao tác kiểm tra thiết bị của mình có nhận sạc hay không. Apple Watch hiện hình dây sạc nhưng vẫn không lên nguồn hay không hiện lên tín hiệu sạc. Điều này sẽ giúp bạn biết được vấn đề đang nằm ở đâu, lỗi xảy ra với thiết bị hay bộ sạc để có hướng xử lý tốt nhất.

Nếu do máy bạn có thể khởi động lại Apple Watch bằng cách nhấn giữ nút Side cho đến khi hiển thị menu Power rồi vuốt thanh trượt sang phải để tắt nguồn. Đợi ít phút sau hãy nhấn giữ lại nút Side để khởi động lại thiết bị, cắm bộ sạc xem đã nhận sạc hay chưa.

Apple Watch Sac Khong Len Nguon 3
Khởi động lại Apple Watch để xem thiết bị có nhận sạc không

Kiểm tra lại kết nối của nguồn điện có ổn định hay không

Nếu Apple Watch sạc không lên nguồn đôi khi đến từ nguyên nhân đơn giản nhất không ở đâu xa. Vì vậy bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện của thiết bị đang kết nối xem đã ổn định hay chưa để xử lý kịp thời. Đồng thời hãy đảm bảo rằng thiết bị đã được kết nối chính xác với bộ sạc. Phần mặt sau đồng hồ đặt trên bề mặt chắc chắn và chấu nam châm phải căn chỉnh đúng chỗ để đảm bảo vị trí sạc. Cần vệ sinh thường xuyên bộ sạc để tránh bụi bẩn ảnh hưởng.

Kiểm tra vấn đề kết nối giữa đồng hồ và bộ sạc

Apple Watch sạc không lên nguồn có thể do chưa được kết nối chuẩn với bộ sạc. Khi thiết bị được sạc sẽ hiện đèn xanh lá hình tia chớp, hãy kiểm tra xem có hiện hay không nếu hiện là đang được sạc bình thường. Trong trường hợp không hiện tín hiệu đèn có thể do miếng nhựa nơi bộ sạc hoặc ốp nhựa của thiết bị.

Trước khi mua sạc mới về sẽ có miếng nhựa mỏng ở phần tiếp xúc không dây với Apple Watch. Bạn hãy thử lột nó ra để quá trình sạc không bị chập chờn, nếu máy lên nguồn chứng tỏ đây chính là nguyên nhân. Ngoài ra nếu bạn dùng ốp nhựa cho mặt sau cho thiết bị hãy thử tháo chúng ra và sạc. Bởi vì đôi khi chất liệu nhựa làm đường truyền qua cảm ứng điện từ giữa Apple Watch và bộ sạc bị yếu đi.

Apple Watch Sac Khong Len Nguon 4
Hãy chắc chắn rằng đồng hồ và bộ sạc đã kết nối chắc chắn với nhau

Hãy kiểm tra dock sạc của thiết bị

Apple Watch sạc bị nóng không vào pin có thể là do dock sạc. Dock sạc giữ vai trò quan trọng trong việc kết nối giữa nguồn điện, bộ sạc với đồng hồ Apple Watch. Thiết bị có dạng hình tròn tương đối nhỏ, do đó trong quá trình sử dụng rất dễ bị hư hỏng và ảnh hưởng đến việc tiếp nhận nguồn điện. Sau khi kiểm tra dock sạc nếu không sử dụng được nữa có thể thay thế ngay.

Kiểm tra vấn đề ảnh hưởng từ cổng sạc của Apple Watch

Cổng sạc cũng rất dễ bị ảnh hưởng do trong quá trình sử dụng người dùng cắm sạc không đúng cách như việc cắm vào rút ra quá nhiều lần. Vì vậy bạn cần kiểm tra cổng sạc khi thấy Apple Watch sạc không lên nguồn. Nếu bộ sạc vẫn có thể sạc cho thiết bị Apple Watch khác có thể vấn đề nằm đây. Người dùng nên lưu ý hãy cắm sạc nhẹ nhàng và tuyệt đối không rút ra cắm vào nhiều lần trong quá trình sạc.

Apple Watch Sac Khong Len Nguon 5
Kiểm tra cổng sạc nếu Apple Watch sạc nhưng không lên nguồn

Khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị để loại bỏ virus

Khôi phục cài đặt gốc cho Apple Watch cũng là một thao tác đơn giản để khắc phục lỗi sạc không lên nguồn của thiết bị. Cách này sẽ giúp thiết bị được xóa bớt ứng dụng chạy ngầm hoặc không cần thiết để giảm các phần mềm virus. Lúc này thiết bị sẽ hoạt động được ổn định hơn, cuối cùng bạn hãy kết nối lại bộ sạc với Apple Watch xem đã kết nối và lên nguồn chưa nhé.

Tháo máy để kiểm tra pin

Pin cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc Apple Watch sạc không lên nguồn. Bởi vì tuổi thọ của pin sẽ giảm sút làm pin bị chai và không hoạt động hết công suất tiêu thụ trong quá trình sử dụng lâu dài. Vì vậy bạn cần kiểm tra lại pin để đảm bảo rằng nó vẫn đang hoạt động bình thường. Trường hợp pin bị hỏng cần thay mới để sử dụng thiết bị được tốt nhất.

Apple Watch Sac Khong Len Nguon 6
Hãy kiểm tra pin Apple Watch xem pin có bị ảnh hưởng hay không

Sử dụng với bộ sạc chuẩn của thiết bị Apple Watch

Apple Watch sạc không lên có thể do người dùng không sử dụng đúng bộ sạc chính hãng của thiết bị. Bởi vì bộ sạc không chuẩn và không rõ nguồn gốc sẽ ảnh hưởng đến thiết bị cũng như tuổi thọ của pin. Từ đó làm giảm công năng sử dụng dẫn đến việc sạc không lên nguồn. Chính vì vậy bạn cần trang bị một bộ sạc chính hãng, mặc dù giá tiền cao nhưng rất xứng đáng với giá trị của Apple Watch đúng không.

Lưu ý trong khi thực hiện sạc thiết bị Apple Watch

Khi sử dụng Apple Watch bạn cần lưu ý không nên để hết pin sập nguồn rồi mới sạc, tốt nhất hãy sạc khi máy báo pin còn dưới 10%. Bởi vì nếu làm như vậy pin bị cạn kiệt rồi mới sạc sẽ không tốt cho pin, để lâu ngày sẽ bị chai và giảm tuổi thọ dẫn đến Apple Watch sạc không lên nguồn.

Thời gian sạc cần tránh việc để qua đêm hoặc cắm quá lâu vì như vậy sẽ làm nóng máy và chai pin. Thời gian sạc Apple Watch thông thường vào khoảng 1,5 đến 2,5 giờ sẽ sạc được đầy 100% pin. Nếu thiết bị được sạc đầy có thể dùng trong khoảng 18 giờ, bạn cần lưu ý để sử dụng tốt nhất.Bài viết đã chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục Apple Watch sạc không lên nguồn. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn xử lý tốt vấn đề này cho thiết bị của mình.

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Cảm ơn phản hồi tuyệt vời của bạn

Bạn có thể giúp chúng tôi vài góp ý được không?

Trả lời