Dien Thoai Tu Tat Nguon Mo Khong Len 6

Điện thoại tự tắt nguồn mở không lên là lỗi hỏng hóc khá phổ biến mà phần lớn người dùng đều gặp phải ít nhất một lần khi sử dụng smartphone. Nếu bạn băn khoăn về nguyên nhân khiến cho điện thoại sập nguồn sạc không lên, đồng thời muốn bỏ túi tips khắc phục hiệu quả nhất dành cho lỗi hỏng hóc này. Tốt nhất hãy cùng chúng tôi tham khảo – theo dõi bài viết dưới đây ngay và luôn nhé!

Nguyên nhân chính khiến điện thoại tự tắt nguồn mở không lên

Nguyên nhân gây ra lỗi hỏng hóc khiến cho điện thoại tự tắt nguồn mở không lên thường khá đa dạng và phong phú. Bởi lẽ trong quá trình sử dụng, mỗi người lại có thói quen sử dụng khác nhau do đó sau một thời gian nhất định thì việc xảy ra tình trạng điện thoại hết pin sạc không lên cũng khá dễ hiểu.

Dien Thoai Tu Tat Nguon Mo Khong Len 0
Nhiều nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại tự tắt nguồn mở không lên

Trong đó, những nguyên nhân được chúng tôi chia sẻ dưới đây thường dẫn đến tình trạng điện thoại tự tắt nguồn mở không lên mà bạn nên tham khảo để có cách khắc phục – sửa chữa chính xác và hiệu quả hơn. Cụ thể như sau:

Smartphone hết pin

Có không ít trường hợp pin của smartphone đã cạn kiệt nhưng người dùng lại không để ý đến, khiến cho dung lượng pin hết hẳn sau đó tự động sập nguồn. Lúc này dù bạn phát hiện ra thì cũng không khởi động lại được. Để khắc phục điều này thực ra cũng không quá khó, bạn chỉ cần lấy dây sạc rồi cắm điện vào để máy nhận điện rồi tự động khởi động lại là xong!

Main điện thoại hỏng

Nhắc đến những nguyên nhân chính khiến điện thoại tự tắt nguồn mở không lên cũng không thể loại bỏ việc main – IC nguồn của thiết bị xảy ra vấn đề. Ví dụ như việc linh kiện bị chập tại những bo mạch hoặc chạm linh kiện,… khiến cho điện thoại tự động sập nguồn rồi không khởi động lại được.

Dien Thoai Tu Tat Nguon Mo Khong Len 1
Nguyên nhân dẫn tới điện thoại tự tắt nguồn mở không lên là do main máy hỏng

Bởi lẽ lúc này không phải do pin hết khiến cho máy sập nguồn nữa mà nguyên nhân chính đó là màn hình đã mất khả năng hiển thị. Nhưng phần lớn người dùng lại không nhận thức được điều đó khi thấy chiếc “dế cưng” của mình sập nguồn. Để check nguyên nhân xem xem máy sập nguồn có phải do main máy – IC hỏng hóc không, hãy thử gọi điện vào máy nếu máy có thể đổ chuông nhưng màn hình không hiển thị gì thì đúng rồi.

Tuy nhiên đối với nguyên nhân khiến điện thoại tự tắt nguồn mở không lên này, người dùng nên đem máy tới cửa hàng để kỹ thuật viên chuyên nghiệp tiến hành kiểm tra và xác định chính xác lỗi gặp phải. Như thế mới giải quyết được “căn nguyên” vấn đề và đảm bảo tính an toàn tối ưu dành cho người dùng.

Điện thoại bị chai pin

Ngoài ra, cũng khó tránh khỏi việc “chai pin” khiến cho điện thoại tự tắt nguồn mở không lên nữa. Bởi lẽ sau một khoảng thời gian sử dụng, chắc chắn dung lượng pin của dế yêu sẽ kém đi rất nhiều. Qua đó, nếu smartphone của bạn đã trải qua từ 1 – 2 năm sử dụng liên tục, bạn hãy chủ động đi thay pin mới chất lượng hơn để tránh việc sập nguồn khiến công việc của mình bị ảnh hưởng nhé!

Xung đột phần mềm từ ứng dụng – virus

Nhắc đến nguyên nhân chính khiến cho điện thoại tự tắt nguồn mở không lên, người dùng cũng không thể loại trừ khả năng là smartphone bị xung đột bởi nhiều ứng dụng – virus không tương thích với máy. Điều này sẽ khiến máy bị chạm hoặc hỏng main bên trong máy đấy!

Dien Thoai Tu Tat Nguon Mo Khong Len 2
Điện thoại tự tắt nguồn mở không lên khả năng cao là do ứng dụng lỗi hoặc dính virus

Hướng dẫn những cách khắc phục lỗi điện thoại sập nguồn sạc không lên

Sau khi bạn đã biết được những nguyên nhân chính khiến cho điện thoại sập nguồn sạc không lên, trước khi đem máy ra cửa hàng để sửa chữa tốt nhất bạn hãy thử áp dụng các tips khắc phục sắp được chúng tôi chia sẻ dưới đây đã nhé. Cụ thể như sau:

Cắm sạc

Trước tiên, bạn hãy cắm sạc cho smartphone của mình khoảng 15 – 20 phút, nếu máy khởi động lại được thì bạn không cần phải đem đi sửa nữa, Bởi lẽ nguyên nhân chính khiến máy sập nguồn chỉ đơn thuần là máy đã hết cạn pin thôi.

Dien Thoai Tu Tat Nguon Mo Khong Len 3
Hãy thử sạc máy trong vòng 15 – 20 phút nếu điện thoại tự tắt nguồn mở không lên

Thay linh kiện sạc

Nếu ổ sạc hoặc dây sạc điện thoại của bạn có vấn đề, hãy chọn mua cho mình linh kiện sạc mới với chất lượng chính hãng để đảm bảo điện thoại nhận được nguồn điện năng phù hợp. Qua đó máy có thể khởi động lại được & không sập nguồn nữa!

Tháo pin rồi khởi động lại

Nhắc đến tips khắc phục lỗi điện thoại sập nguồn sạc không lên, bạn hãy thử tháo pin rồi đợi vài giây. Sau đó tiến hành lắp đặt lại rồi khởi động thêm một lần để xem máy có khởi động nguồn lại được không. Nếu không được hãy đem ra tiệm sửa chữa để nhân viên tiến hành kiểm tra và hỗ trợ cho nhé!

Thay màn hình

Nếu điện thoại sập nguồn sạc không lên mà bạn đã thử cả 2 cách trên nhưng vẫn không có hiệu quả, lúc này hãy đem đến cửa hàng sửa chữa để nhân viên kiểm tra. Nếu nguyên nhân chính là do màn hình đã hỏng – tốt nhất hãy thay mới để phục hồi chất lượng và sử dụng lại bình thường là được.

Dien Thoai Tu Tat Nguon Mo Khong Len 4
Hãy thay màn hình mới nếu điện thoại tự tắt nguồn mở không lên nếu lỗi là do màn hình

Thay pin mới

Không loại trừ khả năng sau một khoảng thời gian dài sử dụng thì pin smartphone của bạn đã bị chai – phồng hoặc tuổi thọ đã hết. Lúc này tips khắc phục hiệu quả nhất dành cho việc điện thoại sập nguồn sạc không lên đó là thay thế pin chính hãng mới để thiết bị trở lại hoạt động như bình thường!

Trong trường hợp điện thoại của bạn sập nguồn nhưng khi khởi động lên thì màn hình chỉ hiển thị logo máy mà không khởi động đến hết màn hình chính để sử dụng được bình thường. Tốt nhất hãy đem máy đến địa chỉ chuyên sửa chữa và bảo hành điện thoại để nhân viên kỹ thuật tiến hành khắc phục cho nhé!

Sửa lỗi phần mềm

Nếu tình trạng điện thoại tự tắt nguồn mở không lên hoặc hay giật lag – đơ máy,… thì khả năng cao phần mềm bên trong máy đã xảy ra lỗi hỏng hóc nhất định. Qua đó việc điện thoại sập nguồn cũng không quá xa lạ, nhưng lỗi này bạn cần đem tới tiệm để nhân viên kỹ thuật có chuyên môn tìm ra nguyên nhân chính xác và sửa chữa được tốt hơn.

Dien Thoai Tu Tat Nguon Mo Khong Len 5
Hãy fix lỗi điện thoại tự tắt nguồn mở không lên bằng cách sửa chữa phần mềm

Thay main – IC nguồn

Một trong những tips khắc phục lỗi điện thoại tự tắt nguồn mở không lên vô cùng hữu ích đó là thay main – IC nguồn nếu các bộ phận này xảy ra hỏng hóc. Để làm được thì bạn hãy tìm đến các shop điện thoại uy tín để nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cho bạn một cách tối ưu nhất!

Các mẹo hữu ích có thể hạn chế việc điện thoại tự tắt nguồn mở không lên

Sau khi bỏ túi được những nguyên nhân và cách khắc phục chính xác cho việc điện thoại tự tắt nguồn mở không lên, bạn hãy ghi nhớ thêm một vài mẹo hữu ích để smartphone của mình vận hành bền bỉ hơn nhé. Cụ thể như sau:

  • Không để smartphone, điện thoại hết cạn pin để tránh ảnh hưởng tới bộ nguồn của máy 
  • Hạn chế việc vừa sạc pin vừa chơi điện thoại khiến cho tuổi thọ pin bị hao tổn, chai pin,… dẫn đến sập nguồn 
  • Tuyệt đối không để điện thoại bị rơi vỡ hoặc gặp phải tác động ngoại lực khiến cho màn hình hoặc main máy – IC nguồn bị hư hỏng 
  • Hạn chế việc tải xuống các phần mềm hoặc ứng dụng quá nặng (không phù hợp với bộ nhớ) khiến cho máy quá tải rồi sập nguồn
  • Hạn chế cập nhật hệ điều hành mới nhất của điện thoại

Lời kết

Qua bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp chi tiết từ A-Z những nguyên nhân chính khiến cho điện thoại tự tắt nguồn mở không lên. Đồng thời còn cập nhật các cách sửa chữa, khắc phục và nhiều mẹo lưu ý cực kỳ hữu ích. Hy vọng bạn sẽ tham khảo và tiến hành áp dụng theo để đảm bảo chiếc smartphone hoạt động đúng như mình mong muốn!

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Cảm ơn phản hồi tuyệt vời của bạn

Bạn có thể giúp chúng tôi vài góp ý được không?

Trả lời