Anh Dai Dien Sac Pi Bi Tut Phan Tram Iphone

Sau quá trình dài sử dụng điện thoại thường phát sinh một số lỗi gây khó chịu cho người dùng, nhất là về pin của máy. Trong đó sạc pin bị tụt phần trăm iPhone là lỗi thường gặp nhất. Nếu iPhone của bạn cũng gặp tình trạng này hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả.

Tìm hiểu nguyên nhân gây ra sạc pin bị tụt phần trăm iPhone

Trước khi đi đến cách sửa lỗi người dùng nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra việc điện thoại sạc bị tụt pin. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng trên.

Pin iPhone đã bị chai

Đây là một trong những lý do chủ yếu gây ra việc pin bị tụt phần trăm nhanh chóng. Sau một thời gian dài sử dụng khiến pin đã dần kém chất lượng hoặc do sai lầm trong cách sạc máy khiến pin bị chai. Nếu rơi vào tình trạng chai pin người dùng nạp thường không thể vào được, lên chậm hoặc sạc pin bị tụt phần trăm iPhone một cách nhanh chóng. Không những thế còn xuất hiện năng lượng pin hiện ảo không chính xác ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Sac Pi Bi Tut Phan Tram Iphone 1
Chai pin là nguyên nhân lớn dẫn đến iPhone bị tụt phần trăm khi sạc

Không sử dụng đúng bộ sạc chính hãng dành cho iPhone

Đây cũng là một sai lầm nhiều người vẫn thường mắc phải đó là không sử dụng bộ sạc uy tín và đúng hãng. Việc sạc iPhone bằng bộ sạc rẻ tiền, kém chất lượng sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường cho máy khiến pin nhanh hỏng theo thời gian. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài khiến phồng pin và ip sạc bị tụt pin.

Pin bị phồng nạp sẽ không vào và bị nóng nhiều hơn có thể gây ra cháy nổ rất nguy hiểm. Vì vậy người dùng cần lưu ý vấn đề này để lựa chọn sạc chính hãng cho dế yêu của mình. Tìm hiểu kỹ thông tin và địa chỉ bán phụ kiện uy tín mua hàng để bảo vệ pin và máy.

Thực hiện sạc pin iPhone sai cách

Một trong những nguyên nhân gây sạc pin bị tụt phần trăm iPhone là do thói quen sạc sai cách phổ biến như:

  • Dùng cạn pin đến sập nguồn mới sạc: Nhiều người thường xuyên để máy hết cạn pin mới kết nối với bộ sạc. Điều này sẽ khiến pin xảy ra phản ứng hóa học làm chết năng lượng của pin gây ra chai pin. Thực hiện sạc máy khi phần trăm pin càng thấp càng dễ tổn hại.
  • Vừa sạc pin vừa dùng: Dùng điện thoại để nghe lạc, chơi game, lướt web,…khi đang sạc khiến máy bị nóng lên làm giảm tuổi thọ pin. Nếu kéo dài nền nhiệt tăng liên tục có thể dẫn đến cháy nổ, đã có rất nhiều bài học cảnh tỉnh về trường hợp này.
  • Sạc iPhone qua đêm: Việc sạc máy qua đêm khiến máy đầy trong thời gian quá dài, khiến pin bị hao tổn cũng như nhanh bị chai pin. Bên cạnh đó máy nóng liên tục trong thời gian dài ảnh hưởng đến quá trình tiếp thụ năng lượng, lâu dần sẽ bị tụt phần trăm khi sạc.
Sac Pi Bi Tut Phan Tram Iphone 2
Nhiều thói quen sạc pin sai cách khiến pin bị tụt phần trăm nhanh chóng

Sạc pin bị tụt phần trăm iPhone do xung đột phần mềm

Những phần mềm và ứng dụng không tương thích với máy hoặc nhiều chương trình không thể chạy trên cùng một thiết bị sẽ xảy ra xung đột phần mềm. Nhiều người dùng iPhone thường gặp lỗi này trong quá trình sử dụng khiến máy bị đơn, tụt pin hoặc sập nguồn. Nếu máy của bạn cũng gặp lỗi này rất đơn giản chỉ cần xóa ứng dụng gây lỗi hoặc restore lại iPhone máy sẽ hoạt động như trạng thái bình thường.

Cách khắc phục lỗi sạc pin bị tụt phần trăm iPhone

Sau khi tìm hiểu được một số nguyên nhân thường dẫn đến việc pin iPhone bị tụt nhanh chóng. Dưới đây là một số cách khắc phục người dùng có thể áp dụng trong quá trình sử dụng.

Trang bị cho iPhone của mình một bộ sạc chính hãng

Để quá trình sạc pin cho máy diễn ra nhanh cũng như bảo vệ pin một cách tốt nhất đừng quên trang bị một bộ sạc chính hãng. Vì dùng sạc chính hãng và uy tín rất quan trọng đến độ bền của máy và pin. Trong khi thị trường có rất nhiều dòng sạc trôi nổi trên thị trường người dùng cần cân nhắc và cẩn thận trong quá trình mua.

Sac Pi Bi Tut Phan Tram Iphone 3
Hãy luôn sử dụng sạc chính hãng cho iPhone của mình

Tắt các ứng dụng chạy ngầm khi sạc pin

Ứng dụng chạy ngầm sẽ sử dụng khá nhiều pin của điện thoại, trong khi sử dụng người dùng thường quên tắt hẳn ứng dụng, chỉ bật nút home trở về màn hình chính cho nhanh. Đây cũng là một trong những lý do gây sạc pin bị tụt phần trăm iPhone khiến máy lâu đầy hơn. 

Bạn hãy nhấn 2 lần nút home để hiện ra ứng dụng chạy ngầm và xóa chúng. Ngoài ra còn có thể khởi động lại máy cũng là cách để tắt mọi ứng dụng đang làm hao pin nhanh chóng. Sau đó khởi động lại máy và kết nối với bộ sạc sẽ thấy có sự thay đổi rõ rệt.

Sac Pi Bi Tut Phan Tram Iphone 4
Tắt ứng dụng chạy ngầm bằng cách khởi động lại máy để sạc nhanh hơn

Đảm bảo nguồn điện được ổn định khi sạc pin

Có thể điện thoại bị tụt pin do nguồn điện không đảm bảo độ ổn định khi truyền tải điện năng đến cáp sạc. Do đó người dùng nên chắc chắn rằng nguồn điện đang sử dụng không bị hư hỏng và kết nối bình thường. Những ổ điện cắm củ sạc điện thoại phải chắc chắn, không lung lay sẽ gây hư hại cho cả sạc và cả tuổi thọ của pin.

Tắt nguồn hoặc bật chế độ máy bay khi sạc nếu không sử dụng

Nếu không cần sử dụng đến thiết bị bạn có thể tắt nguồn hoặc bật chế độ máy bay khi sạc. Lúc này pin sẽ được tập trung để nạp năng lượng và không cần xả ra. Như vậy máy sẽ được nạp nhanh hơn và hạn chế được tình trạng sạc pin bị tụt phần trăm iPhone.

Việc tắt nguồn khi sạc máy còn hạn chế được việc vừa dùng máy vừa sạc khi phải nghe điện thoại hoặc chơi game. Cách sạc này vừa gây hại cho máy vừa gây nguy hiểm cho chính bản thân mình nên bạn nên hạn chế tối đa hành động này. Hãy luôn bảo vệ pin cho dế yêu để hạn chế được chi phí và thời gian sửa chữa.

Sac Pi Bi Tut Phan Tram Iphone 5
Khi không cần dùng máy có thể tắt nguồn hoặc bật chế độ máy bay để sạc

Sạc máy khi pin báo yếu 20%

Nhiều người dùng vẫn có thói quen dùng đến khi tắt nguồn mới sạc kể cả khi thấy máy báo pin yếu 20%. Chính điều này đã khiến pin bị tổn hại dẫn đến việc chết năng lượng bên trong. Vì vậy bạn nên sạc máy khi pin báo yếu để máy được nạp năng lượng kịp thời, nhanh lên phần trăm pin. Cách này sẽ tránh được việc sạc iPhone bị tụt phần trăm hiệu quả.

Nên thay pin chính hãng khi pin đã bị chai đến mức phồng to

Pin bị chai đến mức phồng to tức là lúc này đã không còn cách khắc phục nào tốt hơn bằng việc thay pin chính hãng. Nếu cố sạc trong tình trạng pin như vậy sẽ phải thường xuyên vừa sạc vừa dùng vì sạc pin bị tụt phần trăm iPhone. Điều này sẽ gây hại đến thiết bị cũng như không thể sử dụng trong công việc và đời sống. Khi pin đã bị hư hại nặng tốt nhất nên thay để có trải nghiệm dùng tuyệt vời.

Sac Pi Bi Tut Phan Tram Iphone 6
Hãy thay pin khi pin đã bị chai quá mức và không thể khắc phục được

Mang đến cửa hàng uy tín sửa nếu không thể khắc phục được

Khi đã thực hiện các cách trên cũng không mang lại hiệu quả rất có thể máy đang gặp vấn đề hư hỏng nặng. Nếu đang trong thời gian bảo hành hãy mang đến trung tâm hoặc cửa hàng mình mua sản phẩm để được sửa miễn phí. Nếu không bạn hãy mang iPhone đến cửa hàng uy tín để được kiểm tra và sửa kịp thời. Đừng cố sử dụng khi iPhone đang gặp vấn đề nếu muốn sử dụng máy lâu dài nhất có thể.

Hy vọng bài viết về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sạc pin bị tụt phần trăm iPhone đã giúp bạn có nhiều thông tin bổ ích. Hãy sạc pin cho thiết bị của mình đúng cách ngay từ khi mới mua về để tăng tuổi thọ cho pin.

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Cảm ơn phản hồi tuyệt vời của bạn

Bạn có thể giúp chúng tôi vài góp ý được không?

Trả lời