Anh Dai Dien Sac Nhanh Iphone Bi Nong May

iPhone luôn là hãng điện thoại được nhiều người yêu thích hiện nay. Tuy nhiên tình trạng sạc nhanh iPhone bị nóng máy đang khiến người dùng lo lắng về vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết về nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi khi gặp trường hợp này nhé.

Sạc nhanh iPhone bị nóng máy do nguyên nhân nào?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng iPhone bị nóng trong quá trình sạc nhanh đó là:

  • Sử dụng loại sạc nhanh có tốc độ truyền dòng điện không đều. Hoặc có thể do bộ sạc không chính hãng đã gây hại cho pin và máy.
  • Do các vấn đề liên quan đến phần mềm, đây là nguyên nhân khá phổ biến. Các ứng dụng đang chạy trên iPhone đã sử dụng quá nhiều ứng dụng bộ vi xử lý. Điều này dẫn đến việc dùng nhiều năng lượng khiến máy bị nóng lên khi sạc.
  • Máy nóng lên nhanh chóng do vừa sạc pin vừa dùng điện thoại để chơi game, nghe nhạc, lướt web,…Vấn đề này cần tránh xa vì có thể gây ra cháy nổ rất nguy hiểm. Do máy quá nóng kết hợp với nguồn điện có thể sẽ phát nổ tạo ra sự cố đáng tiếc.
  • Bị lỗi chip trong main cũng là một nguyên nhân khiến iPhone nóng trong quá trình sạc. Lỗi này cũng gây ra tình trạng hết pin nhanh hơn bình thường.
  • Thiết bị iPhone bị nóng máy là điều tất yếu bởi gây cường độ quá cao của thiết bị công nghệ.
Sac Nhanh Iphone Bi Nong May 1
Điện thoại iPhone bị nóng máy khi sạc do nhiều nguyên nhân khác nhau

Cách sửa lỗi sạc nhanh iPhone bị nóng máy

Làm sao để sửa lỗi iPhone trong quá trình sạc bị nóng máy đang được nhiều người quan tâm. Dưới đây là những cách phổ biến để xử lý việc sạc iPhone bị nóng.

Khởi động lại iPhone

Khởi động máy cũng là cách đơn giản để sửa lỗi sạc nhanh iPhone bị nóng máy. Hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn vì rất có thể máy đang bị quá tải do hoạt động trong thời gian dài. Đây là cách đầu tiên nếu thấy máy sạc bị nóng khiến bạn lo lắng. Cách này rất dễ thực hiện nhưng có thể sửa được nhiều lỗi nhỏ khác cho iPhone bạn không nên bỏ qua.

Sạc máy với bộ sạc iPhone chính hãng

Dòng điện thoại iPhone là một hãng cao cấp, chính vì vậy để sử dụng máy tốt nhất cần kết hợp với các phụ kiện chính hãng đi kèm. Trong khi sạc máy, thiết bị sẽ tỏa nhiệt ra nên sẽ nóng hơn bình thường. Nhưng nếu sử dụng bộ sạc iPhone chính hãng sẽ làm giảm thiểu tối đa vấn đề này. Điều này đồng nghĩa với việc mức độ nóng cũng nhẹ hơn rất nhiều.Nếu người dùng sử dụng bộ sạc nhái rẻ tiền không chất lượng và không rõ nguồn gốc trên thị trường sẽ gây hại cho máy gây sạc pin nóng máy iPhone. Sử dụng lâu dài sẽ làm pin bị chai do tốn nhiều thời gian sạc và ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Do đó hãy trang bị một bộ sạc chính hãng và uy tín cho dế yêu của mình nhé.

Sac Nhanh Iphone Bi Nong May 2
Nên sạc iPhone với bộ sạc chính hãng để đảm bảo độ bền cho máy

Hãy tháo ốp lưng ra khi sạc

Hiện nay đa số người dùng đều mua ốp lưng cho iPhone để đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng. Khi sạc máy sẽ tỏa ra nhiệt độ cao hơn vì vậy nếu có ốp lưng sẽ dẫn đến việc máy càng bị nóng hơn. Bạn nên tháo ốp lưng khi đang sạc pin cho máy để hạn chế tình trạng này. Đồng thời trong việc lựa chọn ốp lưng nên mua loại mỏng, nhẹ thoát hơn tốt. Điều này sẽ tốt cho thiết bị của bạn hơn giảm tình trạng nóng máy khi đang sử dụng.

Sac Nhanh Iphone Bi Nong May 3
Nên tháo ốp lưng ra trong quá trình sạc để máy mát hơn

Tắt dữ liệu di động khi đang sạc

Việc sử dụng dữ liệu di động sẽ khiến điện thoại nóng hơn bình thường so với việc sử dụng wifi. Để khắc phục tình trạng sạc nhanh iPhone bị nóng máy bạn nên tắt dữ liệu di động khi sạc nếu không thật sự cần thiết. Các kết nối 3G, 4G, bluetooth nên ngắt để thiết bị được mát hơn, không những vậy còn giúp tiết kiệm pin và sạc nhanh hơn bình thường. Đây là một cách khác phổ biến và hiệu quả nên bạn cần nhớ để áp dụng.

Xóa ứng dụng chạy ngầm không cần thiết

Trong quá trình sử dụng người dùng có thể vào rất nhiều ứng dụng khác nhau nhưng lại không thoát hẳn ra khi không sử dụng nữa. Lúc này máy vẫn còn lưu và vẫn trong chế độ hoạt động, vì vậy các ứng dụng này làm máy nóng hơn và hết pin nhanh chóng.

Nếu không cần thiết nên xóa những ứng dụng chạy ngầm này đi. Đối với iPhone 8 trở về trước hãy nhấn 2 lần nút Home, đối với dòng iPhone X trở lên hãy vuốt màn hình từ dưới lên để hiện ra các ứng dụng không cần thiết. Cuối cùng chỉ cần xóa là xong. Thực hiện cách này vừa giúp máy sạc nhanh, vừa đỡ tốn dữ liệu cũng như hạn chế tình trạng nóng máy khi sạc.

Sac Nhanh Iphone Bi Nong May 4
Xóa ứng dụng chạy ngầm trong máy khi đang sạc

Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho thiết bị

Một trong những cách khắc phục sạc nhanh iPhone bị nóng máy đó là cập nhật IOS phiên bản mới nhất. Do những phần mềm cũ đã tiêu tốn nhiều năng lượng khiến máy nóng trong quá trình sạc. Cách này thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo 3 bước như sau.

  • Bước 1: Vào mục Cài đặt, sau đó vào phần Cài đặt chung.
  • Bước 2: Nhấn vào mục Cập nhật phần mềm để chọn Tải về và Cài đặt.
  • Bước 3: Cuối cùng hãy thực hiện Cài đặt bây giờ để máy cập nhật phiên bản mới nhất.

Thực hiện kiểm tra tình trạng pin của iPhone

Người dùng có thể kiểm tra tình trạng pin để tìm cách xử lý đối với dòng IOS 11.3 trở lên. Bởi vì pin cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng nóng máy khi sạc.

  • Bước 1: Trong mục Cài đặt, vào mục Pin.
  • Bước 2: Chọn mục Tình trạng Pin, sau đó kiểm tra Dung lượng hiệu năng đỉnh. Nếu hiển thị “pin đang hỗ trợ hiệu năng đỉnh thông thường” tức là vẫn hoạt động bình thường. Trường hợp không hiện lên dòng chữ đó cần được thay mới vì pin đã cạn kiệt rồi.
Sac Nhanh Iphone Bi Nong May 5
Kiểm tra tình trạng pin của iPhone nếu sạc bị nóng máy

Thực hiện sạc máy đúng cách

Nhiều người dùng vẫn có một số thói quen sạc pin sai đã làm ảnh hưởng đến máy dẫn đến tình trạng sạc nhanh iPhone bị nóng máy. Những tình trạng như vừa dùng vừa sạc, nghe nhạc và sạc pin, sạc để qua đêm,… cần loại bỏ. Bởi vì đây là những thói quen xấu gây hại cho pin và máy, lâu ngày pin sẽ bị chai và nhanh hết hơn.

Bên cạnh đó nhiều bạn vẫn quen với việc chỉ sạc khi máy hết cạn pin đến mức tắt nguồn. Điều này hoàn toàn không nên, hãy sạc khi máy đã báo pin yếu dưới 10% để tốt cho máy. Sạc pin sai cách làm cho mỗi khi sạc thiết bị sẽ nóng lên do pin không hấp thu được điện năng, thời gian sạc pin lâu hơn rất nhiều so với bình thường.

Sac Nhanh Iphone Bi Nong May 6
Nên sạc pin đúng cách để tốt cho pin và độ bền của máy

Hãy thử reset lại máy

Nếu tình trạng sạc nhanh iPhone bị nóng máy diễn ra liên tục bạn cũng có thể khắc phục bằng cách reset lại máy. Việc này sẽ giúp thiết bị loại bỏ những cài đặt được thiết lập trong suốt thời gian sử dụng để máy nhẹ và mát hơn. Bạn chỉ cần vào phần Cài đặt chung nằm trong mục Cài đặt, sau đó nhấn vào Đặt lại và cuối cùng là nhấn vào Đặt lại tất cả cài đặt là xong.

Một điểm bạn cần lưu ý rằng quá trình thực hiện cách này không làm mất hết dữ liệu trong máy. Chỉ khi bạn lựa chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt mới khiến tất cả dữ liệu bị loại bỏ. Bạn chỉ cần thực hiện cẩn thận là được, hiện nay cách này khá phổ biến và được nhiều người áp dụng.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách sửa lỗi sạc nhanh iPhone bị nóng máy. Bạn nên sạc đúng cách cũng như kiểm tra máy thường xuyên để hạn chế tình trạng này.

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Cảm ơn phản hồi tuyệt vời của bạn

Bạn có thể giúp chúng tôi vài góp ý được không?

Trả lời