Sac Dien Thoai Khong Vao Pin 6

Sạc điện thoại không vào pin, nếu sạc thì chập chờn vào rất chậm, nguyên nhân là do đâu, nên khắc phục ra sao,… đều là những câu hỏi chung của rất nhiều người tiêu dùng sau một khoảng thời gian sử dụng smartphone. Nếu bạn cũng có cùng câu hỏi như trên, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Nguyên nhân khiến cho sạc điện thoại không vào pin?

Bất cứ đồ dùng điện tử nào sau một khoảng thời gian sử dụng cũng sẽ xuất hiện một vài tình huống hỏng hóc, chập chờn,… Trong đó, điện thoại sạc không lên pin chính là lỗi hỏng hóc thường gặp nhất mà bất cứ smartphone của ai cũng sẽ mắc phải một lần.

Sac Dien Thoai Khong Vao Pin 0
Có khá nhiều nguyên nhân khác dẫn đến việc sạc điện thoại không vào pin

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về nguyên nhân chính khiến cho việc sạc pin trở nên chập chờn, tại sao sạc pin chậm hoặc sạc điện thoại không vào pin,… thì đừng quá lo lắng. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp chi tiết như sau:

Nguồn điện không đủ mạnh

Nhắc đến nguyên nhân chính khiến cho việc sạc điện thoại không vào pin khả năng cao đó là nguồn điện tại nhà bạn hoạt động không ổn định hoặc nguồn điện quá yếu khiến cho điện thoại đã báo sạc nhưng pin lại không vào. Ngoài ra cũng có trường hợp đó là ổ điện đã bị hỏng nhưng người dùng không chú ý tới. 

Nếu gặp phải nguyên nhân này, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng – lắp cục sạc sang ổ điện khác để xem xem có giải quyết được tình huống sạc điện thoại không vào pin hay không.

Hệ điều hành lỗi

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho sạc điện thoại không vào pin đó là hệ điều hành của smartphone bị lỗi. Bởi lẽ sau một thời gian vận hành, dù là máy móc hay bất cứ hệ điều hành nào thì việc xảy ra lỗi cũng là điều hiển nhiên. Tại trường hợp này, bạn có thể thử khắc phục bằng cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của mình, tuy nhiên trước khi thực hiện hay sao lưu toàn bộ thông tin quan trọng trong máy nhé!

Sac Dien Thoai Khong Vao Pin 1
Hệ điều hành là một trong nhiều nguyên nhân khiến sạc điện thoại không vào pin

Sạc hỏng

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra xem cáp sạc – dây sạc smartphone của bạn có hỏng hóc hay gặp vấn đề gì không. Bởi lẽ phần lớn nguyên do sạc điện thoại không vào pin đều là do sạc hỏng. Đặc biệt khi người dùng sử dụng cáp linh kiện hàng trôi nổi, không phải hàng chính hãng thì tình trạng hỏng hóc lại càng hay hỏng hơn!

Lỗi phần mềm

Cũng không thể loại trừ việc một vài ứng dụng – phần mềm trên điện thoại bị lỗi dẫn đến việc sạc pin chậm hoặc pin không vào máy. Hãy khắc phục nguyên nhân này bằng tips tắt bớt những ứng dụng chạy ngầm rồi khởi động lại máy để sạc pin tiếp là được.

Phần cứng máy trục trặc

Chắc chắc không thể bỏ qua việc phần cứng máy trục trặc khiến cho việc sạc điện thoại không vào pin. Bởi lẽ trong quá trình sử dụng trước đó, nếu bạn vô tình làm cho máy bị va đập, rơi rớt hoặc rơi vào nước sẽ là tác nhân khiến cho ổ cứng của smartphone bị hỏng, cách khắc phục tốt nhất cho lỗi này chính là đem đến trung tâm bảo hành gần nhất để nhân viên kỹ thuật hỗ trợ và giúp bạn khắc phục!

Cách khắc phục tình trạng điện thoại sạc không vào pin, sạc chậm hữu ích

Sau khi bạn đã nắm được những nguyên nhân khiến cho sạc điện thoại không vào pin, khoan hãy vội máy đem ra cửa hàng sửa chữa mà hãy tự mình thử các tips khắc phục ngay tại nhà đã. Để xem xem chiếc “dế cưng” của mình có trở lại như cũ không, nhằm tiết kiệm một khoản đồng thời cũng đỡ mất công đi lại nhé. Cụ thể:

Sac Dien Thoai Khong Vao Pin 2
Người dùng nên tự khắc phục tình trạng điện thoại sạc không vào pin

Khởi động lại máy

Nhắc đến những tips khắc phục tình trạng điện thoại sạc không vào pin hoặc sạc pin vào chậm,… Chắc chắn không thể bỏ qua phương pháp khắc phục phổ biến nhất đó là khởi động lại smartphone. Hãy triển khai hành động này rồi cắm thử lại sạc xem đã bình thường lại chưa nhé.

Kích hoạt tính năng sạc nhanh

Nếu smartphone của bạn vẫn sạc vào pin nhưng rất chậm, tốt nhất hãy sử dụng chế độ “sạc nhanh” được hãng sản xuất tích hợp cho máy để thúc đẩy quá trình sạc được nhanh đầy hơn thông thường.

Vệ sinh cổng sạc

Hãy thử lấy một chiếc giấy ẩm, bông tăm nhỏ hoặc cây tăm nhỏ để vệ sinh cổng sạc của điện thoại những bụi bẩn bám lâu ngày. Sau đó, thử cắm lại sạc để xem smartphone có tiếp nhận được nguồn điện không.

Sac Dien Thoai Khong Vao Pin 3
Hãy vệ sinh cổng sạc nếu gặp phải tình trạng sạc điện thoại không vào pin

Thay linh kiện sạc mới

Ngoài ra, cũng không thể loại từ việc cáp sạc linh kiện của bạn bị hỏng. Do đó, bạn chỉ cần mua bộ sạc mới cho smartphone của mình rồi tiến hàng sạc pin lại như thông thường là được thôi!

Thay cục pin mới

Nếu cục pin điện thoại của bạn bị “chai”, phồng pin hoặc lỗi do sử dụng quá lâu,… tốt nhất hãy đem máy ra cửa hàng chữa uy tín để tiến hành thay cục pin mới chất lượng ổn hơn!

Kiểm tra lại linh kiện

Nhắc đến việc khắc phục tình trạng điện thoại sạc không vào pin, người dùng nên đem máy ra cửa hàng để kiểm tra lại linh kiện bên trong smartphone xem xem có phải bộ phận bên trong đã xảy ra lỗi gì rồi hay không. Nếu có hãy nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ ngay lập tức để smartphone của bạn hoạt động – sạc pin lại được như bình thường.

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là tips khắc phục tình trạng điện thoại sạc không vào pin cực kỳ hữu ích mà bất cứ người dùng nào cũng nên thử áp dụng một lần. Hành động này khiến cho máy điện thoại của bạn trở về trạng thái mặc định ban đầu, tuy nhiên trước khi khôi phục hãy tiến hành sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng của máy vào thẻ nhớ hoặc máy tính nhé.

Sac Dien Thoai Khong Vao Pin 4
Khôi phục cài đặt gốc để fix lỗi sạc điện thoại không vào pin

Tắt bớt phần mềm – ứng dụng

Nhắc đến tips khắc phục tình trạng điện thoại sạc không vào pin, người dùng hãy tiến hành tắt bớt những ứng dụng hoặc phần mềm bị lỗi để quá trình sạc được fix lỗi rồi hoạt động lại như bình thường.

Cập nhật phiên bản mới

Ngoài ra, nếu smartphone của bạn đã quá lâu chưa cập nhật phiên bản mới thì khả năng cao cũng xảy ra lỗi điện thoại sạc không vào pin. Lúc này hãy tiến hành cập nhật phiên bản mới rồi sạc pin lại thử xem.

Kiểm tra nguồn điện

Bạn hãy check thử, nếu thấy nguồn điện chỗ cắm sạc điện thoại không đủ mạnh hãy gọi thợ điện tới sửa để đảm bảo an toàn khi sạc pin và phục vụ tối ưu những công việc hàng ngày của gia đình.

Thay đổi thói quen sạc pin

Bên cạnh đó, bạn hãy từ bỏ thói quen vừa sạc điện thoại vừa sử dụng để tránh tình trạng khiến pin sạc vào chậm hoặc máy quá nóng khiến cho quá trình sạc chập chờn, không vào pin.

Sac Dien Thoai Khong Vao Pin 5
Thay đổi – điều chỉnh lại thói quen để điều chỉnh lỗi sạc điện thoại pin vào chậm

Những câu hỏi phổ biến nhất về việc điện thoại sạc không vào pin

Sau khi bạn đã bỏ túi được những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại sạc không vào pin, chắc hẳn bản thân cũng xuất hiện một vài câu hỏi và muốn được giải đáp. Hiểu rõ điều đó, dưới đây chúng tôi đã chọn ra các câu hỏi như sau để trả lời cụ thể:

Điện thoại sạc chưa đầy pin nhưng đã rút ra dùng thì có sao không?

Không, đây còn là tips giữ cho pin điện thoại trở nên bền bỉ và hữu dụng hơn do nhiều nhà sản xuất khuyến cáo. Do đó bạn hãy an tâm khi sử dụng như thế nhé!

Vừa sạc vừa sử dụng smartphone có nguy hiểm không?

Đây là thói quen xấu mà bất cứ người dùng nào cũng nên từ bỏ nếu không muốn pin và điện thoại của mình trở nên hao tổn. Hãy cố gắng sạc tới mức gần đầy rồi rút ra sử dụng để đảm bảo an toàn!

Nên sạc pin smartphone qua đêm không?

Không, bởi lẽ việc sạc pin qua đêm đã được nhiều nhà sản xuất điện thoại xác nhận là nguyên nhân chính khiến tuổi thọ của pin bị giảm đi và trở nên hỏng hóc, chập chờn!

Lời kết

Trên đây là những thông tin chính về nguyên nhân và cách khắc phục hữu ích nhất dành cho tình trạng sạc điện thoại không vào pin mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Mong rằng sau khi tham khảo bạn sẽ thêm thông tin hữu ích và tiến hành áp dụng theo, nhằm đảm bảo quá trình sử dụng mượt mà cho smartphone của mình nhé!

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Cảm ơn phản hồi tuyệt vời của bạn

Bạn có thể giúp chúng tôi vài góp ý được không?

Trả lời