Anh Dai Dien Cach Su Dung Sac Du Phong

Hiện nay nhiều người có thói quen sử dụng sạc dự phòng bởi sự tiện lợi và gọn lẹ của thiết bị. Tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa biết cách dùng sao cho giữ được độ bền tốt nhất. Do đó bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách cũng như bảo quản tốt nhất.

Những cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách và an toàn

Không chỉ là sạc dự phòng, đối với một thiết bị nào đó cũng vậy nếu biết dùng đúng cách sẽ giữ được tuổi thọ và hiệu quả cao hơn. Nếu bạn có thói quen sử dụng sản phẩm sạc dự phòng hãy chú ý những cách sử dụng dưới đây.

Khi mới mua sạc dự phòng về

Cách sử dụng sạc dự phòng mới mua cũng rất quan trọng để tăng hiệu quả sử dụng. Trước tin khi mới mua sản phẩm, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn dùng để biết về thông tin của nhà sản xuất. Đồng thời hiểu về công dụng và tính tăng của sạc để sử dụng một cách hiệu quả và an toàn nhất. Bởi vì tùy vào hãng cũng như loại sạc khác nhau sẽ có hướng dùng phù hợp.

Khi mới mua về trong sạc dự phòng sẽ có sẵn dung lượng, hãy dùng hết dung lượng sẵn có đó, khi hết hãy sạc liên tục không ngắt giữa chừng cho lần thứ nhất. Đến lần sạc thứ 2 và thứ 3 bạn nên sử dụng hết pin rồi hãy đem sạc liên tục giống như lần 1. Nhưng ở lần sạc thứ 4 trở đi, bạn cần lưu ý hãy sạc khi pin còn khoảng 20%, không nên sạc khi pin bị cạn kiệt hay đang còn nhiều dung lượng.

Đó là cách sử dụng cục sạc dự phòng ngay từ khi mới mua về bạn không nên bỏ qua. Bởi vì thực hiện theo nguyên tắc sạc như trên sẽ giúp thiết bị bền hơn và đảm bảo độ ổn định trong quá trình sử dụng. Đặc biệt điều này sẽ tạo độ an toàn hơn, không gây cháy nổ hay ảnh hưởng đến máy khi sạc.

Cach Su Dung Sac Du Phong 1
Thực hiện nguyên tắc 3 lần sạc đầu đúng cách khi mới mua sạc dự phòng

Không nên dùng đến khi pin bị cạn kiệt mới sạc

Kể cả điện thoại và sạc dự phòng cũng vậy, người dùng không nên chờ đến khi dùng hết cạn kiệt pin mới sạc cho những lần sạc thông thường (từ lần thứ 4 trở đi). Điều kiện lý tưởng để sạc đó là khi pin báo dung lượng còn từ 15% đến 20%. Trong quá trình dùng bạn nên chú ý thông báo này để sử dụng sạc tốt nhất. Vì điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị, sạc nhanh vào hơn cũng đồng nghĩa với việc tiết kiệm được chi phí hơn rất nhiều.

Sử dụng cổng đầu ra phù hợp

Mỗi loại thiết bị sẽ có một cổng đầu ra khác nhau tùy vào dòng điện thoại hoặc loa. Do đó người dùng nên xem mình đang sử dụng là loại như thế nào để chọn dây kết nối phù hợp nhất với cổng trên sạc dự phòng. Cách sử dụng sạc dự phòng này sẽ giúp năng lượng được nạp vào máy tốt nhất. Đồng thời cũng giúp hạn chế tình trạng làm lỏng hoặc hư cổng kết nối. Bởi vì nếu hư cổng kết nối sẽ không thể sạc được sẽ mất chi phí thay sửa.

Cach Su Dung Sac Du Phong 2
Sử dụng đúng cổng đầu ra khi dùng để sạc vào điện thoại

Nên ngắt sạc sau khi pin đã được sạc đầy

Có nhiều người vẫn giữ thói quen sạc qua đêm hoặc sạc quá lâu mà không để ý đến tín hiệu báo pin đã được sạc đầy. Hiện nay tất cả dòng sạc dự phòng đều có đèn LED báo hiệu mức pin theo nhiều mốc khác nhau. Khi thấy tín hiệu sạc đã đầy cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn và độ bền cho thiết bị.

Nếu để sạc qua đêm hoặc pin đã đầy nhưng vẫn để trong thời gian dài sẽ dẫn đến pin bị chai nhanh hơn. Một vấn đề nữa đó là nguồn điện không ổn định làm cục sạc bị nóng quá lâu có thể gây nguy cơ gây cháy nổ. Điều này sẽ gây ra những sự cố đáng tiếc vì vậy cần lưu ý đến yếu tố này.

Cach Su Dung Sac Du Phong 3
Không sạc dự phòng quá lâu sẽ khiến pin bị chai nhanh hơn

Không nên sạc và xả pin cùng một lúc

Đây cũng là một cách sử dụng sạc dự phòng an toàn bạn cần nhớ. Hầu hết các loại pin dự phòng có thương hiệu được bảo hiểm cháy nổ sẽ không cho phép vừa sạc vừa xả pin. Bởi vì khi pin sạc và xả cùng lúc sẽ làm nhiệt độ của pin tăng lên đột ngột dẫn đến nguy cơ cháy nổ rất cao. Không những thế còn làm hại cho pin và thiết bị khác nữa.

Bên cạnh đó do hoạt động sạc xả phải diễn ra liên tục nên dung lượng pin không được IC nguồn ghi nhận. Vấn đề này làm cho việc sạc pin quá tải khi sạc dự phòng hay điện thoại không ngắt, báo đầy khi pin chưa được sạc đầy. Chính vậy cần tránh tình trạng vừa sạc vừa xả do rất nguy hiểm cũng như gây hại lớn đến sạc dự phòng.

Cach Su Dung Sac Du Phong 4
Tuyệt đối không nên vừa sạc vừa xả pin vì sẽ gây nguy hiểm

Sạc và sử dụng sạc dự phòng thật cẩn thận

Kể cả sạc pin cho sạc dự phòng hay sử dụng để sạc cho điện thoại bạn cũng nên cẩn thận. Hãy đảm bảo dùng khi sạc khô ráo, không có vật lạ rơi vào phần cổng sạc. Mọi yếu tố vật lý sẽ rất nhạy cảm với nước gây chập cháy nên bạn cần biết cách sử dụng sạc dự phòng sao cho phù hợp. Điều này chính là để tiết kiệm chi phí cũng như đạt hiệu quả cao nhất khi dùng.

Hướng dẫn cách để bảo quản sạc dự phòng tốt nhất

Trong cách sử dụng sạc dự phòng không thể bỏ qua cách bảo quản để giữ sạc được lâu bền hơn, cụ thể như sau.

Tránh để sạc dự phòng ở nơi có nhiệt độ cao

Bất kể sản phẩm nào cũng vậy không nên để ở môi trường có nhiệt độ cao và sạc dự phòng cũng không ngoại lệ. Đây là thiết bị có mạch điều khiển dòng điện bên trong, khi gặp nhiệt độ cao sẽ gây ra hiện tượng phù pin dẫn đến cụ sạc bị tăng nhiệt độ lên cao rất dễ xảy ra cháy nổ. Không những thế còn khiến sản phẩm nhanh hư và không đạt hiệu quả sử dụng mong muốn.

Người dùng không nên để sạc dự phòng ở ngoài trời tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, để gần khu vực nấu ăn hoặc để trong cốp xe khi đi trên đường. Nắm được cách bảo quản này sẽ giúp bạn luôn giữ được độ bền cho sản phẩm cũng như an toàn cho bản thân.

Cach Su Dung Sac Du Phong 5
Không nên để sạc dự phòng ở nơi có nhiệt độ cao sẽ dễ gây nổ sạc

Nên để sạc dự phòng nơi khô ráo

Cách sử dụng sạc dự phòng trong khâu bảo quản tốt là nên để nơi khô ráo. Nền nhiệt 45 độ C rất thích hợp cho việc bảo quản sạc dự phòng, đặc biệt hãy đặt chúng ở nơi tránh ẩm ướt như nhà tắm, gần máy xông hơi,…Do bo mạch và IC nguồn của sản phẩm sẽ bị rỉ sét khi bị ẩm ướt khiến cụ sạc nhanh hư hơn. Vì vậy bạn nên chú ý vấn đề này nếu muốn tuổi thọ pin được kéo dài lâu hơn và quá trình sạc cho điện thoại nhanh vào năng lượng hơn.

Xả pin sạc đúng cách theo định kỳ 3 tháng 1 lần

Nếu như một thời gian dài bạn không cần dùng đến sạc dự phòng hãy sạc đầy nó đến 100% năng lượng. Sau đó xả ra 2/3 dung lượng pin bên trong, tức là xả khoảng 65% pin. Người dùng nên xả pin theo định kỳ 3 tháng 1 lần nếu trong thời gian dài không sử dụng sản phẩm nữa.

 Việc bảo quản pin dự phòng này cũng là cách sử dụng sạc dự phòng tốt. Bởi vì điều này sẽ giúp những ion ở bên trong sạc dự phòng hoạt động hiệu quả. Cách này sẽ giúp cho pin trong sạc giữ được nguồn năng lượng hợp lý để duy trì, tăng độ bền cho và hiệu quả cho sản phẩm sau khi sử dụng lại.

Cach Su Dung Sac Du Phong 6
Nếu thời gian dài không sử dụng sạc dự phòng hãy xả pin 3 tháng 1 lần

Thông tin bài viết đã giúp bạn có thêm mẹo hay về cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách và an toàn. Mong rằng bạn sẽ sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất.

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Cảm ơn phản hồi tuyệt vời của bạn

Bạn có thể giúp chúng tôi vài góp ý được không?

Trả lời