D (copy)

Việc sạc pin đúng cách cũng là một bí quyết giúp tăng tuổi thọ của pin và máy hơn. Chính vì vậy ngay từ khi mới mua về cần thực hiện sạc pin như thế nào cho đúng đang được nhiều người muốn tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua đúng cách và an toàn nhất.

Cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua cho 5 lần đầu tiên

Ngay từ khi mới mua về, sạc ở những lần đầu tiên rất quan trọng để giúp tăng tuổi thọ của pin. Đối với dòng máy Xiaomi dưới đây là cách sạc pin ở 5 lần đầu đúng cách.

Thực sự không cần thiết sạc 3 lần đầu 8 tiếng

Đay là lời khuyên từ nhà sản xuất Sony nên ngay từ 3 lần sạc đầu tiên từ khi mới mua về không cần theo đúng nguyên tắc 3 lần đầu tiên sạc đủ 8 tiếng. Bởi vì hiện nay dòng máy Xiaomi đều dùng pin Li-ion và Li-po, bạn không cần phải canh chờ cho máy đầy pin đúng 8 tiếng mới rút ra. Chính vì vậy ở 5 lần đầu tiên khi nạp người dùng chỉ cần sạc đầy đến 100% rồi rút ra là được.

Cach Sac Pin Dien Thoai Xiaomi Moi Mua 1
Điện thoại Xiaomi dùng pin Li-on nên không cần thiết sạc 8 tiếng ở 3 lần đầu

Ở 5 lần đầu tiên không nên để điện thoại hết pin đến sập nguồn

Đây là cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua cần lưu ý khi thực hiện sạc ở 5 lần đầu tiên. Bạn nên dùng hết dung lượng pin ở các lần sạc đến khi pin báo yếu từ 15 đến 20% hãy kết nối bộ sạc ngay. Bởi vì nếu để máy sập nguồn sẽ làm giảm tuổi thọ của pin vì vậy cần chú ý. Ngoài ra khi đã sạc đủ nên giữ sạc trong thời gian từ 5 đến 10 phút rồi rút ra.

Không nên sạc qua đêm ở 5 lần đầu tiên

Tùy vào dung lượng thực tế của pin trên điện thoại người dùng nên chú ý thời gian để ngắt sạc chứ không nên sạc qua đêm. Việc sạc pin quá lâu trong thời gian như vậy sẽ khiến pin nạp năng lượng quá nhiều dẫn đến chai pin. Hãy dành thời gian để sạc đủ mức 100% rồi rút ra để bảo vệ pin cho dế yêu của bạn.

Cach Sac Pin Dien Thoai Xiaomi Moi Mua 2
Hạn chế hết mức tình trạng sạc pin cho máy qua đêm

Cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua để tăng tuổi thọ của pin

Sau khi thực hiện tốt sạc pin cho Xiaomi ở 5 lần đầu tiên bạn cũng nên chú ý sạc điện thoại mới của mình sao cho tăng tuổi thọ pin hơn. Dưới đây là những thông tin bạn không nên bỏ qua nếu muốn bảo vệ tốt thiết bị của mình.

Sử dụng bộ sạc chuẩn chính hãng do máy Xiaomi

Khi mua điện thoại xiaomi sẽ được tặng thiết bị sạc chính hãng, tuy nhiên có thể quá trình sử dụng bị hỏng hoặc bạn quên mang theo bên mình. Trong trường hợp phải thay thế sạc được cấp bạn nên sử dụng bộ sạc Xiaomi chính hãng và uy tín vừa để quá trình sạc nhanh hơn vừa là để bảo vệ máy một cách tốt nhất. Bởi vì khi dùng các loại sạc hàng giả, hàng nhái kém chất lượng sẽ khiến pin bị nóng và nhanh chai pin hơn.

Cach Sac Pin Dien Thoai Xiaomi Moi Mua 3
Nên dùng đúng bộ sạc chính hãng cho máy Xiaomi để tốt cho pin

Không dùng máy đến mức cạn pin rồi mới sạc

Đây là một cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua để bảo vệ pin tốt nhất. Thực tế rằng khi chúng ta làm việc không ở gần nguồn sạc hoặc không để ý khiến máy thường xuyên bị tắt nguồn. Tuy nhiên bạn nên chú ý vấn đề này và mang theo bộ sạc bên mình và xem như phụ kiện không thể thiếu. Muốn giữ tuổi thọ pin của máy cao nên sạc khi pin báo dưới 20%. Một khi điện thoại đã cảnh báo cũng là lúc bạn nên nạp năng lượng để máy hoạt động tốt nhất.

Sạc đầy 100% không phải là tốt

Điện thoại Xiaomi sử dụng pin Lithium-ion vì vậy việc sạc đầy 100% không hề tốt cho pin (trừ 5 lần sạc đầu tiên). Nếu như để pin sạc đầy trong thời gian lâu dài như việc cắm sạc qua đêm rất gây hại cho máy. Bởi vì lúc này điện tích trong pin lúc nào cũng còn cao, có thể khiến pin giống như quá sức và dẫn đến tác động xấu.

Người dùng nên sạc máy đến khoảng 70 đến 80% sẽ lý tưởng hơn. Điều này sẽ giúp pin có độ bền cao và tăng tuổi thọ. Ngoài ra nếu đang có thói quen sạc qua đêm cũng nên bỏ nếu muốn bảo vệ pin tốt nhất. Vì vậy hãy lưu ý khi sạc và canh thời gian mức pin đúng giới hạn.

Cach Sac Pin Dien Thoai Xiaomi Moi Mua 4
Nên sạc máy đến khoảng từ 70 đến 80% để tăng tuổi thọ cho pin

Không dùng điện thoại trong khi sạc nếu không cần thiết

Đây là một cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua bạn nên chú ý và sửa đổi nếu vẫn thường xuyên dùng máy khi đang sạc. Khi vừa sạc vừa dùng dòng điện ra vào không được ổn định, ngoài ra còn gây ra tác động đến phần cứng. Điều này rất dễ gây ra cháy nổ ảnh hưởng đến tính mạng và hư hỏng toàn bộ thiết bị. Sử dụng đúng cáp sạc của máy cũng là cách để tránh nguy cơ cháy nổ đáng tiếc.

Nên tắt máy hoặc bật chế độ máy bay khi sạc pin

Để sạc pin nhanh hơn bạn có thể tắt máy khi sạc nếu không cần thiết phải sử dụng đến thiết bị. Cách này giúp sạc pin nhanh và hiệu quả hơn cũng như bảo vệ pin tốt nhất. Lý do là pin không gặp tình trạng vừa sạc vừa xả nên pin được nạp năng lượng nhanh nhất, đường truyền ổn định. Ngoài ra bạn có thể bật chế độ máy bay, ngắt kết nối 3G, wifi khi nạp để máy không tốn năng lượng cập nhật. Từ đó bạn không lần lo điện thoại Xiaomi sạc bị chậm nữa.

Cach Sac Pin Dien Thoai Xiaomi Moi Mua 5
Nếu khi cần sử dụng máy hãy bật chế độ máy bay để sạc pin nhanh hơn

Có thể sử dụng dòng sạc nhanh cho điện thoại

Sạc nhanh không gây ảnh hưởng đến các vấn đề về tuổi thọ pin của máy Xiaomi, chỉ cần bạn lựa chọn đúng sản phẩm chính hãng và chất lượng. Sạc nhanh giúp máy được sạc đầy nhanh hơn, tránh hư tổn pin bởi vì cường độ dòng điện ra có thể gấp 8 lần so với sạc thường. Bạn không cần lo lắng khi sử dụng dòng sạc này vì không hề ảnh hưởng đến điện thoại.

Sạc điện thoại Xiaomi mới mua ở nơi mát mẻ

Có lẽ đây là cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua ít người biết đến, thông thường sẽ tiện đâu sạc đó. Người dùng nên lưu ý không để máy ở nơi nhiệt độ cao để sạc vì sẽ gây nóng điện thoại và ảnh hưởng đến pin do máy sẽ tỏa nhiệt khi tiếp năng lượng. Tốt nhất nên sạc máy ở nơi bề mặt bằng phẳng, tránh nơi ẩm ướt hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Hãy tạo điều kiện cho máy được tản nhiệt dễ dàng sẽ rất tốt cho cả pin và máy.

Cach Sac Pin Dien Thoai Xiaomi Moi Mua 5 1
Tránh sạc pin điện thoại Xiaomi ở nơi có nhiệt độ cao

Cách tiết kiệm và sử dụng pin cho Xiaomi khoa học

Ngoài việc biết cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua cần biết cách tiết kiệm pin và sử dụng pin khoa học. Có như vậy mới tốt cho điện thoại và nâng cao được tuổi thọ pin.

  • Hãy tắt các chức năng như Bluetooth, 3G, wifi, định vị khi không cần sử dụng đến vì các tính năng này sẽ hao tốn nhiều pin điện thoại.
  • Tắt các ứng dụng chạy ngầm khi không sử dụng đến trong quá trình dùng máy, đặc biệt là khi đang sạc pin vì ứng dụng này khiến máy nhanh hết pin.
  • Nên cài đặt chế độ tự động khóa màn hình sau 30s đến 1 phút, vì một ngày chúng ta nhận được rất nhiều thông báo từ mạng xã hội hoặc ứng dụng khác khiến máy hiện sáng liên tục. Nếu không để ý khóa màn hình thời gian chờ sẽ lâu khiến pin nhanh hết dẫn đến nạp nhiều rất dễ bị chai pin.
  • Để độ sáng của màn hình phù hợp với môi trường sử dụng, có thể để ở chế độ auto để điện thoại tự động điều chỉnh ánh sáng theo nguồn sáng hoạt động.

Trên đây là những chia sẻ cụ thể về cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua đúng cách để giúp bảo vệ và tăng tuổi thọ pin. Hãy bảo vệ dế yêu của mình từ những điều nhỏ nhất nhé.

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Cảm ơn phản hồi tuyệt vời của bạn

Bạn có thể giúp chúng tôi vài góp ý được không?

Trả lời