Iphone Sac Den 80 Khong Len Pin 0

Iphone sạc đến 80 không lên pin là một hiện tượng khá phổ biến khi dùng điện thoại. Khi xảy ra tình trạng này nó sẽ khiến cho người dùng không thể sạc đầy pin theo ý muốn mà đôi khi còn làm ảnh hưởng đến quá trình dùng điện thoại. Tại sao lại có hiện tượng sạc không nhận pin này xảy ra? Cách khắc phục tình trạng này như thế nào hiệu quả tốt nhất? Nếu điện thoại của bạn đang gặp phải vấn đề này thì những thông tin chia sẻ qua bài viết dưới đây sẽ rất hữu ích để bạn tìm hiểu tham khảo rõ chi tiết.

Tại sao pin iPhone chỉ sạc đến 80 thôi?

Nếu để ý kỹ trong quá trình dùng iphone khi mà sạc pin điện thoại thì bạn sẽ thấy sạc pin khá là chậm và khi đạt đến ngưỡng 80% pin thì máy sẽ ngưng sạc hẳn. Tại sao iPhone chỉ sạc đến 80? Điều này có thể lý giải đơn giản như sau là hãng Apple đã giới thiệu một tính năng trong bản cập nhật hệ điều hành IOS 13 và tính năng đó sẽ làm giảm tốc độ sạc nhưng với mục đích tốt.

Iphone Sac Den 80 Khong Len Pin 1
Iphone sạc đến 80% không lên pin là do một phần nhà sản xuất muốn tối ưu bảo vệ pin điện thoại tốt hơn do thói quen của người dùng

Việc giảm tốc độ sạc pin trên các thiết bị điện thoại iPhone đã cập nhập hệ điều hành IOS 13 sẽ giúp bảo vệ pin điện thoại bởi những thói quen xấu của người dùng như để sạc pin qua đêm. Mặc dù hành động sạc pin qua đêm không hẳn gây nguy hiểm cho người dùng nhưng đó là là một nguyên nhân sâu xa gây ra hiện tượng chai pin, phồng pin và làm giảm hiệu suất khi sạc pin.

Nếu như trước kia dòng iPhone chạy hệ điều hành IOS 12 khi được sạc qua đêm ở mức 100% trong thời gian dài khiến cho pin bị quá tải. Đồng thời nó sẽ sinh ra nhiệt lượng từ sạc pin sẽ gây hư hỏng pin nếu như sử dụng trong thời gian dài. Vì vậy đây chính là nguyên nhân cơ bản khiến cho iphone chỉ sạc được đến 80% thì sẽ ngắt và sau đó nó sẽ được tiếp tục sạc đầy 100% sau khi người dùng thức dậy sử dụng. Ngoài nguyên nhân cơ bản này ra thì còn có nhiều nguyên nhân khác nữa, bạn đọc hãy tìm hiểu tiếp theo phần bên dưới nhé.

Tổng hợp những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng iphone sạc đến 80 không lên pin

Điện thoại iPhone tại làm sao sạc đến 80% nhưng không lên pin nữa? Điều này có thể do nhiều nguyên nhân dẫn đến nhưng phổ biến nhất có thể kể đến như sau. Cụ thể:

Iphone được kích hoạt chức năng sạc pin tối ưu hóa

Nguyên nhân đầu tiên mà bạn có thể nghĩ tới khi iPhone sạc đến 80 không lên pin đó là điện thoại được kích hoạt chức năng sạc pin tối ưu hóa. Nếu như điện thoại của bạn đang bật chế độ sạc pin tối ưu hóa mà bạn không hay biết thì bạn hãy vào phần cài đặt chọn mục pin và chọn tắt chế độ này đi bằng cách gạt thanh ngang sang trái.

Iphone Sac Den 80 Khong Len Pin 2
Điện thoại được kích hoạt sạc pin tối ưu hóa có thể là nguyên nhân khiến cho pin không được sạc đầy

Tính năng này được xuất hiện trên thiết bị điện thoại của hãng Apple kể từ phiên bản cập nhập IOS 13 được phát hành rộng rãi. Chức năng của nó là giúp giám sát, phân tích thói quen sạc pin của người dùng và giúp hỗ trợ kéo dài tuổi thọ viên pin điện thoại.

Dùng củ sạc, dây sạc, cáp sạc hàng kém chất lượng không chính hãng

Nếu sử dụng bộ sạc không chính hàng, hàng kém chất lượng thì nó có thể khiến cho cổng sạc của bạn bị chạm mạch, bị hư hỏng nếu như đã sử dụng nó quá nhiều lần. Vì vậy chất lượng của quá trình sạc sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều nghiêm trọng và khiến cho điện thoại chỉ nhận pin đến 80% thì ngừng lại.

Iphone Sac Den 80 Khong Len Pin 3
Sử dụng dây sạc, củ sạc không chính hãng sẽ khiến cho điện thoại bị chập chờn không vào pin

Pin bi chai

Pin bị chai cũng chính là một trong những yếu tố nguyên nhân khiến cho điện thoại không nhận sạc ít khi được chú ý. Sau thời gian dài sử dụng hoặc do những thói quen xấu khi vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại cũng sẽ khiến cho pin bị chai, bị phồng tiếp nhận nguồn điện kém và chỉ nhận đến 80% rồi dừng lại là không được đầy 100%.

Cổng sạc bị bám nhiều bụi bẩn

Cổng sạc là vị trí khá nhạy cảm và quan trọng của bất ký máy điện thoại nào. Thông qua cổng sạc nó sẽ giúp kết nối truyền nguồn điện đến iPhone của bạn một cách nhanh chóng tối ưu nhất. Việc sử dụng điện thoại thời gian dài khiến cho cổng sạc bị tích tụ nhiều bụi bẩn và nếu không vệ sinh thường xuyên thì bộ phận này sẽ tiếp nhận nguồn điện kém hiệu quả. Vì vậy để quá trình sạc pin không bị ảnh hưởng thì bạn nên định kỳ vệ sinh vị trí cổng sạc thật sạch sẽ nhé.

Tuyệt chiêu hay hướng dẫn cách khắc phục iphone sạc đến 80 không lên pin

Để khắc phục được tình trạng iPhone sạc đến 80 không lên pin thì bạn có thể áp dụng một số phương pháp hay hữu ích như sau. Cụ thể chi tiết:

Nên hủy tính năng kích hoạt sạc pin được tối ưu hóa

Việc kích hoạt hủy sử dụng tính năng sạc pin tối ưu hóa sẽ giúp cải thiện ngay tình trạng tại sao iPhone chỉ sạc tới 80. Để kích hoạt tính năng này thì bạn cần phải làm theo các bước hướng dẫn đơn giản chi tiết như sau:

  1. Bạn tìm vào phần cài đặt trên máy và tìm chọn vào phần mục pin.
  2. Tiếp đến bạn chọn tình trạng pin bằng cách gạt thanh ngang ở phần sạc pin để tối ưu hóa để hủy kích hoạt chế độ này. Thế là đơn giản đã hoàn thành xong hủy kích hoạt.
Iphone Sac Den 80 Khong Len Pin 4
Tìm cách khắc phục để giúp pin được sạc đầy

Nên vệ sinh cổng sạc thường xuyên trong quá trình sử dụng iPhone

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone lâu ngày sẽ khiến cho bụi bẩn tích tụ vào trong cổng sạc. Điều này sẽ khiến cho cổng sạc bị tiếp nhận tín hiệu đường truyền kém nên bạn cần phải vệ sinh thường xuyên để tăng năng suất hiệu quả sạc pin nhanh hơn. Để vệ sinh cổng sạc bạn có thể sử dụng khăn giấy mềm hoặc tăm bông nhỏ để lau chùi vệ sinh thiết bị, khi thực hiện cần nhẹ tay nhé.

Sử dụng cáp sạc đi kèm với dây sạc chính hãng của hãng Apple

Iphone sạc đến 80 không lên pin cũng có thể là do bộ sạc mà bạn đang sử dụng. Vì vậy trước tiên bạn hãy kiểm tra kỹ lại xem có phải mình đang dùng sạc, cáp sạc hàng chính hãng hay là không chính hãng nhé. Nếu bạn không dùng cáp chính hãng thì nên thay mới ngay lập tức để cải thiện hiệu suất sạc iPhone nhé. Bạn có thể mua hàng tại một số cơ sở phân phối phụ kiện chính hãng như thế giới di động, Viettelstore,…

Iphone Sac Den 80 Khong Len Pin 5
Sạc pin đầy để nâng cao chất lượng dùng điện thoại tối ưu hơn

Sạc pin cho iPhone đúng cách

Hầu hết mọi người đều có thói quen xấu là vừa dùng điện thoại vừa sạc pin hoặc là dùng đến khi cạn nguồn rồi mới cắm sạc cho máy. Những thói quen này không hề tốt nó sẽ làm cho máy nhanh nóng lên và làm ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ sử dụng của pin điện thoại bạn đang dùng.

Đem điện thoại iphone đi sửa

Nếu như đã áp dụng toàn bộ những cách trên mà không thấy hiệu quả và không thể sửa chữa được lỗi iPhone sạc đến 80 không lên pin thì cách tốt nhất là bạn mang điện thoại đi sửa. Bạn nên chọn những cơ sở trung tâm, cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để có thể nhanh chóng khắc phục được tình trạng này. Cách nhân viên kỹ thuật tại cửa hàng sẽ kiểm tra ngoại quan, vệ sinh máy để tìm ra nguyên nhân dẫn đến điện thoại không sạc được pin. Khi tìm ra được nguyên nhân rồi họ sẽ nhanh chóng tiến hành sửa chữa cho máy.

Iphone Sac Den 80 Khong Len Pin 6
Cần thiết có thể mang điện thoại đi sửa để khắc phục lỗi điện thoại sạc không lên pin

Lời kết

Với toàn bộ các chia sẻ thông tin trên bài viết đã giúp bạn đọc biết được nguyên nhân tình trạng cũng như cách khắc phục iPhone sạc đến 80 không lên pin rồi chứ. Hy vọng qua các chia sẻ đó sẽ nhanh chóng giúp bạn khắc phục tình trạng này để sử dụng điện thoại có hiệu quả hơn mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc cũng như vui chơi giải trí của mình.

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Cảm ơn phản hồi tuyệt vời của bạn

Bạn có thể giúp chúng tôi vài góp ý được không?

Trả lời