Anh Dai Dien Mat Hop Sac Airpods

Tai nghe AirPods là một phụ kiện công nghệ hiện đại được nhiều người yêu thích vì tính tiện lợi. Tuy nhiên, do thiết kế khá nhỏ nên tai nghe hay hộp sạc AirPods thường bị thất lạc. Vậy có cách gì để tìm lại được khi mất hộp sạc AirPods hay không? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tìm hộp sạc AirPods bị mất nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Công dụng của hộp sạc AirPods

Thiết bị tai nghe AirPods không dây được đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay vì có khả năng kết nối thông minh với các thiết bị khác qua Bluetooth. Đặc điểm chính của tai nghe AirPods chính là thiết kế rất nhỏ gọn và đi kèm với hộp đựng kiêm thiết bị sạc pin cho tai nghe rất tiện lợi.

Nhờ vào thiết kế đi cùng hộp sạc, người dùng tai nghe AirPods có thể bảo quản thiết bị và đồng thời có thể sạc được cho tai nghe để kéo dài thời gian sử dụng. Thông qua việc quan sát đèn hiển thị trên nắp của hộp sạc, bạn có thể nắm bắt được tình trạng của pin tai nghe cụ thể như sau:

 • Đèn báo màu đỏ: Báo hiệu pin tai nghe chưa được sạc đầy,  nếu bạn đang cắm sạc thì báo hiệu dung lượng pin còn dưới mức 80%. 
 • Đèn báo màu xanh: Báo hiệu pin đã được sạc đầy, nếu đang cắm sạc dung lượng pin còn lại trên 80%.
 • Đèn báo màu trắng: Thiết bị của bạn đã sẵn sàng ghép nối với điện thoại iPhone, iPad hoặc Apple Watch.
Mat Hop Sac Airpods 1
Bạn có thể tìm kiếm dễ dàng khi mất hộp sạc AirPods

Cách tìm kiếm khi bị mất hộp sạc AirPods và tai nghe

Rất nhiều người thuộc hội “não cá vàng” thường xuyên để thất lạc đồ đạc đặc biệt với những vật nhỏ như AirPods thì càng khó để tìm kiếm. Dưới đây là các cách giúp bạn tìm lại khi mất hộp sạc AirPods và tai nghe:

Tìm Airpods bị thất lạc bên bằng tính năng phát âm thanh

Khi bị mất hộp sạc AirPods, tai nghe và muốn nhanh chóng tìm kiếm thiết bị một cách nhanh chóng nếu người dùng đã biết được khoảng phạm vi đang của thiết bị đang ở trong phòng hay ở văn phòng làm việc. Nếu vẫn chưa tìm thấy được hộp AirPods bạn có thể kích hoạt tính năng phát âm thanh để dễ dàng xác định được vị trí của thiết bị hơn. 

Những nếu sử dụng cách này bạn cần đảm bảo rằng AirPods đã kết nối với thiết bị iPhone, iPad hay Macbook của bạn thì mới có thể phát được âm thanh được và nó phải gần với thiết bị kết. Cách thực hiện tìm kiếm như sau:

 • Bước 1: Người dùng mở điện thoại iPhone, truy cập vào ứng dụng Find my để tìm kiếm.
 • Bước 2: Nhấn lựa chọn Device và lựa chọn thiết bị AirPods hiển thị trong danh sách thiết bị.
 • Bước 3: Sau đó lựa chọn Play Sound để tai nghe AirPods có thể phát âm thanh. Trong trường hợp 1 trong 2 chiếc tai nghe nằm ở những vị trí khác nhau thì người dùng cần chỉ định âm thanh từng bên tai nghe phát ra âm thanh bằng cách lựa chọn Left (trái) hoặc Right (phải). Người dùng có thể lặp lại thao tác nhiều lần để có thể tìm được tai nghe AirPods nhanh chóng.
Mat Hop Sac Airpods 2
Có thể tìm kiếm AirPods bằng tính năng âm thanh

Dùng tính năng Find My iPhone khi mất hộp sạc Airpods

Thông qua tính năng định vị, người dùng có thể tìm thấy tai nghe và hộp sạc Airpods bị thất lạc. Để sử dụng được tính năng định vị Find My iPhone trên iPhone người dùng cần  phải thiết lập tính năng Find My iPhone trên iPhone trước khi bị mất hộp sạc Airpods và tai nghe.Sau khi đã đảm bảo các điều kiện  người dùng có thể tìm kiếm thiết bị bằng cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trên điện thoại iPhone, bạn mở ứng dụng Find my để tìm kiếm.
 • Bước 2: Người dùng bấm chọn Devices (Thiết bị), trong đó màu xanh dương là thiết bị đang online, màu xám là thiết bị đã offline và có nghĩa là thiết bị đã hết pin, đã bị tắt nguồn, hoặc nằm ngoài phạm vi có thể định vị được. Tuy nhiên trên bản đồ, người dùng vẫn có thể tìm thấy địa điểm cuối cùng của thiết bị khi vẫn còn được kết nối lần cuối; Màu xanh lá cây là thiết bị đang được sử dụng. Sau đó chọn AirPods nằm trong danh sách của thiết bị được hiển thị ra. Trên bản đồ lúc này sẽ hiển thị ra vị trí của AirPods.
 • Bước 3: Tiếp đến người dùng nhấn chọn Directions (Điều hướng) để tìm kiếm lại tai nghe AirPods bị thất lạc.
Mat Hop Sac Airpods 3
Thông qua tính năng định vị bạn có tìm kiếm khi mất hộp AirPods

Cách bật chế độ mất tai nghe AirPods giúp tìm kiếm dễ dàng

Để có thể khởi động chế độ mất trên AirPods của bạn, người dùng chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Find My trên điện thoại iPhone và đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Lựa chọn vào thiết bị Airpods của mình trong danh sách thiết bị được hiển thị.
 • Bước 3: Người dùng kéo xuống dòng Mark As Lost để đánh dấu là đã mất và chọn Active để kích hoạt.
 • Bước 4: Sau đó bạn chọn vào chữ Continue và nhập số điện thoại vào. Điều này sẽ giúp những người dùng khác có thể gọi điện hoặc nhắn tin cho bạn trong trường hợp họ tìm thấy tai nghe AirPods của bạn. Bạn cũng có thể nhấn vào dùng địa chỉ email để thay thế.
 • Bước 5: Khi đã tìm thấy thiết bị bạn Chọn Notify when found và kích hoạt là thành công.
 • Bước 6: Khi bạn tìm thấy tai nghe và hộp sạc AirPods, hãy nhớ tắt Chế độ mất trong ứng dụng Find my theo các bước tương tự nhé.
Mat Hop Sac Airpods 4
Bạn có thể tìm kiếm bằng cách bật chế độ mất tai nghe

Xác định vị trí Airpods thông qua website iCloud.com

Để có thể tìm kiếm được AirPods khi bị mất bạn có thể sử dụng tính năng xác định vị trí thông qua iCloud.com. Bởi vì trang web iCloud.com sẽ giúp hỗ trợ tìm kiếm tai nghe bị mất. Để có thể sử dụng bạn cần đăng nhập để sử dụng công cụ tìm kiếm  trên website. Người sử dụng cần nhớ và nhập chính xác tài khoản Apple ID của mình. Cách thực hiện tìm kiếm khi mất hộp sạc AirPods và tai nghe như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập website https://www.icloud.com/find và đăng nhập chính xác tài khoản bằng Apple ID của bạn.
 • Bước 2: Sau đó nhấn chọn Tất Cả Các Thiết bị, sau đó nhấn chọn tên AirPods. Trên giao diện bản đồ trên máy tính sẽ hiển thị định vị vị trí tai nghe AirPods tương tự như cách tìm bằng điện thoại iPhone. Qua đó, người dùng có thể tìm thấy thiết bị AirPods một cách nhanh nhất.
Mat Hop Sac Airpods 5
Có thể xác định vị trí Airpods thông qua website iCloud.com

Tìm kiếm khi AirPods ở trạng thái ngoại tuyến

Những cách tìm kiếm AirPods bị thất lạc ở trên là được áp dụng khi thiết bị của bạn đang được kết nối internet. Nhưng nếu trong trường hợp hết pin hoặc đang ở vùng ngoại tuyến thì tính năng tìm kiếm như trên khó phát huy được tác dụng hiệu quả nhất. Bạn vẫn có thể dùng ứng dụng Find My để tìm vị trí đã biết cuối cùng của AirPods và sau đó cố gắng để tìm nó từ đó.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Find My trên điện thoại iPhone của bạn và chọn thiết bị AirPods Pro từ danh sách hiển thị.
 • Bước 2: Vì AirPods của bạn đang ở trạng thái ngoại tuyến nên chúng sẽ hiển thị một chấm màu xám nhưng người dùng vẫn có thể thấy vị trí cuối cùng của chúng trên bản đồ. Sau đó, bạn có thể thử tìm kiếm hộp sạc và tai nghe AirPods bị mất của mình theo cách thủ công. Vì AirPods đang ngoại tuyến nên chúng không thể phát âm thanh trên chúng. Nhưng bạn có thể nhận thấy thông báo “Âm thanh đang chờ xử lý” khi nào được kết nối với thiết bị được ghép nối.
Mat Hop Sac Airpods 6
Nếu thiết bị ở ngoại tuyến sẽ mất nhiều thời gian tìm kiếm hơn

Hộp sạc AirPods là một phần không thể thiếu khi sở hữu tai nghe AirPods của hãng Apple. Nếu chẳng may bị mất hộp sạc AirPods người dùng có thể tham khảo cách cách tìm tai nghe và hộp sạc như trên.

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Cảm ơn phản hồi tuyệt vời của bạn

Bạn có thể giúp chúng tôi vài góp ý được không?

Trả lời