Cách Khắc Phục Sạc Macbook Không Vào điện đơn Giản Nhất

Macbook là một trong các dòng máy tính xách tay thông dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình, người dùng Macbook thường gặp phải các vấn đề sạc Macbook như sạc Macbook không vào điện, Macbook sạc không vào pinMacbook không nhận sạc. Vậy làm sao để khắc phục các vấn đề này ? Cùng Review Phụ Kiện tìm hiểu tất cả trong bài viết này nhé!

Tình trạng sạc Macbook không vào điện là gì ? 

Tình trạng sạc MacBook không vào điện có nghĩa là khi bạn cắm sạc vào MacBook, sạc không hoạt động và không sạc được cho MacBook của bạn. Khi sạc không vào điện, MacBook của bạn sẽ không nhận được nguồn điện và không thể sử dụng được nếu pin đã hết hoặc sắp hết. 

sạc macbook không vào điện

Nguyên nhân Macbook sạc không vào pin :

Nguyên nhân dẫn đến Macbook sạc không vào pin, bao gồm:

  • Đầu cắm sạc bị hỏng: Nếu đầu cắm sạc của MacBook bị hỏng hoặc bị gãy, nó sẽ không thể kết nối được với MacBook để sạc pin, dẫn đến tình trạng không sạc được pin.
  • Sạc bị hỏng: Nếu sạc của MacBook bị hỏng, nó sẽ không thể tạo ra đủ điện áp để sạc cho pin của MacBook. Bạn có thể kiểm tra bằng cách thử sạc MacBook của bạn với một sạc khác để xác định xem sạc có vấn đề hay không.
  • Pin bị hư hỏng: Nếu pin của MacBook bị hư hỏng hoặc đã cạn kiệt, sạc của bạn sẽ không sạc được pin. Bạn có thể kiểm tra trạng thái pin của MacBook bằng cách nhấn và giữ nút Option (hoặc Alt) trên bàn phím, sau đó nhấn vào biểu tượng pin để xem trạng thái hiện tại của pin.
  • Cổng sạc bị hỏng: Nếu cổng sạc trên MacBook của bạn bị hỏng, sạc của bạn sẽ không thể kết nối được với MacBook để sạc pin, dẫn đến tình trạng không sạc được pin.
  • Phần mềm: Một số lỗi phần mềm trên MacBook có thể làm cho máy tính của bạn không nhận ra sạc và không sạc được pin.
macbook không nhận sạc

Cách khắc phục sạc Macbook không vào điện : 

Để khắc phục tình trạng sạc MacBook không vào điện, bạn có thể thực hiện những bước sau:

Kiểm tra đầu cắm sạc và dây cáp: Kiểm tra xem đầu cắm sạc và dây cáp sạc của MacBook của bạn có bị hỏng, bị gãy hoặc bị lỏng không. Nếu thấy bất kỳ dấu hiệu gì về hư hỏng, bạn nên thay thế chúng để đảm bảo sạc được.

Kiểm tra cổng sạc: Kiểm tra xem cổng sạc của MacBook của bạn có bị lỗi không, nếu cổng sạc bị hỏng thì bạn cần phải mang máy tính của mình đến một trung tâm bảo hành Apple hoặc một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa chữa hoặc thay thế cổng sạc.

macbook sạc không vào pin

Kiểm tra sạc: Nếu bạn sử dụng sạc Macbook không chính hãng hoặc đã qua sử dụng, nó có thể gây ra sự cố với việc sạc MacBook của bạn. Bạn nên sử dụng sạc chính hãng và mới để đảm bảo an toàn và độ tin cậy.

Image

Khởi động lại MacBook: Khởi động lại MacBook của bạn để đảm bảo rằng không có lỗi phần mềm nào đang ảnh hưởng đến việc sạc pin của bạn.

Reset SMC (System Management Controller): SMC là một bộ điều khiển quan trọng trên MacBook và thiết lập lại nó có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến pin và sạc. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn trên trang web của Apple để biết cách thiết lập lại SMC trên MacBook của bạn.

Image 2

Cách xử lý Macbook không nhận sạc : 

Với tình trạng Macbook không nhận sạc, bạn có thể áp dụng các cách khắc phục sạc Macbook không vào điện mà chúng tôi đã giới thiệu bên trên nhé.

Tổng kết

Phía trên là cách khắc phục sạc Macbook không vào điện và Macbook không nhận sạc. Hy vọng bài viết của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng Macbook của mình. Hẹn gặp các bạn tại các bài viết tiếp theo của Review Phụ Kiện nhé.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy để dán Macbook, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cửa hàng Phụ Kiện Giá Rẻ. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với kinh doanh các phụ kiện điện thoại chất lượng mà còn cung cấp các loại phụ kiện Macbook chính hãng và đáng tin cậy.

Xem thêm : Giải đáp thắc mắc có nên vừa sạc vừa dùng Macbook hay không?

Đức Trung

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Cảm ơn phản hồi tuyệt vời của bạn

Bạn có thể giúp chúng tôi vài góp ý được không?

Trả lời