Anh Dai Dien Cach Sac Pin Dien Thoai Moi Samsung

Bạn vừa mới sắm một chiếc điện thoại hãng Samsung mới và đang băn khoăn không biết cách sạc pin mới như thế nào cho chuẩn. Đừng quá lo lắng về cách sạc pin điện thoại mới Samsung đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn cách cách sạc an toàn và hợp lý để kéo dài tuổi thọ của pin và thiết bị.

Tìm hiểu về cách sạc pin điện thoại mới Samsung

Hầu hết các dòng điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay thường sử dụng 2 loại pin chủ yếu đó là pin Li-Ion và pin Li-Po. Khi bạn mới mua điện thoại Samsung mới, cần chú ý đến đặc tính của loại pin để có thể biết cách sạc sao cho chính xác và hiệu quả cao nhất. Cụ thể đối với điện thoại Samsung dùng pin Li-Ion thì người dùng chỉ cần sạc đủ 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên, còn những lần sau chỉ cần sạc pin như bình thường là được.

Còn đối với loại pin Li-Po hiện đại bạn không cần phải sạc đủ 8 tiếng ở 3 lần sạc đầu  tiên mà nên chọn 5 lần sạc pin khi điện thoại Samsung thông báo pin yếu và phải sạc đến khi pin đầy 100%. Tuy nhiên, người sử dụng không nên để thiết bị hết pin hoàn toàn hay sập nguồn mới sạc trong 5 lần đầu tiên.

Cach Sac Pin Dien Thoai Moi Samsung 1
Người mua cần quan tâm đến loại pin điện thoại sử dụng

Cách sạc pin điện thoại mới Samsung được khuyến nghị

Theo lời khuyên từ các chuyên gia thì người sử dụng nên tuân thủ theo hướng dẫn sạc pin mới của nhà sản xuất để giúp pin Samsung đạt được hiệu suất cao và tăng tuổi thọ của pin tốt nhất. Dưới đây là các hướng dẫn chi tiết về quy trình sạc trong 3 lần đầu tiên đối với loại pin Li-Ion thông dụng trong điện thoại Samsung.

  • Lần sạc 1: Người dùng giữ nguyên trạng thái sạc pin liên tục từ 8 đến 10 tiếng một ngày khi mới mua điện thoại về mà không cần phải đợi hết pin mới đi sạc. Lời khuyên dành cho bạn là nên sạc vào buổi tối trước khi đi ngủ và nên rút sạc ra vào sáng hôm sau là để dùng bình thường.
  • Lần sạc 2: Sau lần sạc đầu tiên, bạn chỉ sạc tiếp khi pin đã gần cạn hết và thời gian sạc pin cũng giống như lần 1, với khoảng 8 đến 10 tiếng.
  • Lần sạc 3: Sử dụng điện thoại Samsung mới cho đến khi dung lượng của pin cạn sau lần sạc 2 và tiếp tục sạc đầy tiếp trong khoảng 8 đến 10 tiếng. Sau lần sạc này người dùng có thể sử dụng và sạc điện thoại như bình thường, chỉ sạc tiếp khi máy còn dưới 20% pin đến khi pin đầy 100% là được.
Cach Sac Pin Dien Thoai Moi Samsung 2
Nên sạc pin đủ 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên

Cách sạc pin điện thoại Samsung đúng cách trong quá trình sử dụng

Khi đã nắm được cách sạc pin điện thoại mới Samsung như ở trên, bạn chắc hẳn muốn biết cách sạc pin đúng cách cho Samsung trong quá trình sử dụng hàng ngày để kéo dài tuổi thọ của pin và thiết bị. Cụ thể như sau:

Nên dùng sạc chính hãng tránh những loại sạc trôi nổi 

Nhiều người có thói quen săn sale và chọn mua sạc với giá rẻ để tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, với những dòng sạc giá rẻ, không có nguồn gốc rõ ràng trôi nổi trên thị trường sẽ khiến cho pin của điện thoại nhanh chóng bị hỏng. Chỉ vì tiết kiệm tiền mua sạc mà bỏ ra một số tiền lớn để sửa chữa điện thoại là một điều không nên, người dùng nên lựa chọn những loại sạc chính hãng của Samsung để đảm bảo an toàn và chất lượng.

Cach Sac Pin Dien Thoai Moi Samsung 3
Nên lựa chọn sạc pin chính hãng Samsung

Không dùng pin cạn kiệt và không sạc đầy 100%

Rất nhiều người có thói quen dùng đến cạn pin mới sạc đây là cách sạc pin điện thoại mới Samsung mới không đúng cách. Thay vào đó, người dùng nên sạc điện thoại khi máy báo yếu pin ở mức 20% và khi điện thoại báo 80% bạn có thể rút sạc ra và không để qua đêm nhé.

Tuyệt đối không nên vừa sạc vừa dùng điện thoại Samsung

Việc vừa sử dụng vừa sạc pin Samsung không chỉ kiến cho tuổi thọ của pin giảm xuống và còn có thể phát sinh những sự cố không mong muốn như cháy nổ, ảnh hưởng rất lớn đến người sử dụng. Bạn không nên thực hiện thói quen không tốt này nhé.

Cach Sac Pin Dien Thoai Moi Samsung 4
Không nên vừa sạc vừa dùng điện thoại Samsung

Khi máy quá nóng không nên sạc pin

Khi bạn chơi game hay lướt web liên tục máy sẽ nóng lên và khiến pin điện thoại bị tụt nhanh chóng, khiến pin bị chai. Lúc này, bạn không nên cắm sạc pin khi máy đang nóng bởi nó sẽ khiến cho điện thoại của bạn nhanh hỏng và thậm chí có thể gây phát nổ rất nguy hiểm.

Nên theo dõi tình trạng pin một cách thường xuyên

Cách sạc pin điện thoại mới Samsung đúng cách là nên thường xuyên theo dõi tình trạng pin sẽ giúp bạn biết được ứng dụng nào đang tiêu tốn nhiều dung lượng pin của điện thoại nhất và tắt nó đi nếu cần thiết. Ngoài ram nếu pin của bạn bị tụt nhanh pin bất thường hãy mang ra tiệm để có thể kiểm tra và khắc phục.

Người dùng có thể sử dụng tính năng sạc nhanh của điện thoại

Hiện nay trên một số điện thoại Samsung thông minh có hỗ trợ sạc nhanh, nếu điện thoại của bạn cũng có hỗ trợ sạc nhanh thì nên sử dụng và không cần lo lắng việc này sẽ gây ảnh hưởng đến pin và đây là một tính năng hữu ích từ nhà sản xuất điện thoại.

Đừng để bộ sạc cắm luôn vào ổ cắm

Kể cả khi điện thoại không được kết nối với bộ sạc bạn vẫn có thể tiếp tục tiêu thụ điện và việc làm này còn gây tốn điện. Thêm vào đó, máy biến áp giải phóng nhiệt khiến nhiệt lượng có thể tích tụ từ từ dẫn đến bắt lửa, hoặc thậm chí trong phòng đủ ấm, nó có thể gây chập điện máy biến áp và gây nên hỏa hoạn.

Đừng nên cắm sạc điện thoại Samsung qua đêm

Khi bạn cắm sạc điện thoại suốt đêm, thiết bị của bạn phải hoạt động liên tục ở mức sạc đầy 100% và khi dưới mức sạc đầy một chút nó sẽ hoạt động sạc trở lại. Điều này kéo dài lâu sẽ khiến điện thoại bị nóng lên, gây ảnh hưởng đến pin, chưa kể còn có thể gây nên rủi ro cháy nổ lúc bạn đang ngủ. Nên bạn nên sạc điện thoại ban ngày sẽ tốt hơn và có thể quan sát quá trình trình thuận lợi nhất.

Bỏ ốp lưng khi đang sạc pin điện thoại

Nhiệt có ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của pin, nếu bạn sạc điện thoại mà không tháo ốp lưng điện thoại sẽ khiến nhiệt độ không thể thoát ra được. Điều này sẽ khiến pin cùng các bộ phận bên trong của điện thoại bị nóng lên nhanh chóng. Đây là việc làm đơn giản nhưng rất nhiều chủ quan và “lười biếng” thực hiện, hãy tháo ốp lưng máy để cho pin được “thở”.

Cach Sac Pin Dien Thoai Moi Samsung 5
Nên tháo ốp lưng để sạc pin cho điện thoại

Không dùng các ứng dụng tiết kiệm pin

Các ứng dụng miễn phí có thể hữu ích để có thể theo dõi hiệu suất của pin những người dùng cần cẩn thận với các ứng dụng này. Vì chúng có thể được phát triển bởi các nguồn không xác định là nguyên nhân khiến pin điện thoại của bạn bị quá tải và có thể tải xuống quảng cáo trên điện thoại không mong muốn. Bạn nên sử dụng một ứng dụng khi đã xác minh nguồn để xem nó có đáng tin cậy không.

Không sạc pin điện thoại từ cổng máy tính

Nhiều người thường có thói quen sử dụng cổng USB từ laptop để sạc pin điện thoại. Cách sạc này tốn rất nhiều thời gian so với các sạc cắm ổ thông thường và nó lại không ổn định, không kích hoạt được tùy chọn sạc nhanh của pin. Nếu người dùng muốn sạc nhanh hơn và theo cách tốt nhất bạn nên sử dụng ổ cắm thông thường.

Cach Sac Pin Dien Thoai Moi Samsung 6
Không nên sạc pin qua cổng USB của máy tính

Bài viết trên đây là cách sạc pin điện thoại mới Samsung đúng cách. Cách sử dụng này sẽ giúp điện thoại của bạn được an toàn và kéo dài được tuổi thọ của pin hiệu quả.

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Cảm ơn phản hồi tuyệt vời của bạn

Bạn có thể giúp chúng tôi vài góp ý được không?

Trả lời