Cach Reset Loa Bluetooth 2

Trong thời gian dùng loa Bluetooth thì sẽ gặp một số sự cố gây mất tín hiệu làm cho đường truyền bị gián đoạn. Lúc đó, việc reset loa Bluetooth được xem là cách khắc phục tình trạng lỗi loa, tín hiệu loa chập chờn hiệu quả nhất. Vậy cách reset loa Bluetooth thực hiện như thế nào? Tìm hiểu ngay sau đây nhé !

Lúc Nào Cần Reset Loa Bluetooth?

Nếu như bạn đang cần phải reset loa Bluetooth và đột nhiên xảy ra một trong những lỗi sau thì bạn cần Reset loa Bluetooth như:

  • Loa được kết nối thành công và đang phát được nhạc nhưng thường xuyên bị chập chờn và ngắt quãng khi phát. Hoặc nếu như đang phát thì âm thanh dừng lại và kết nối bị chặn.
  • Bạn đang bật loa Bluetooth và những thiết bị của mình, chẳng hạn như điện thoại hoặc laptop của bạn, nhưng không thể tìm thấy được loa để ghép nối.
  • Đôi khi loa bị đơ khiến bạn không thể tắt được kể kể cả cung cấp âm thanh từ một vài thiết bị khác.
  • Ngoài ra còn là lỗi loa mất kết nối với điện thoại thường xuyên, cho thấy bạn cần reset lại loa Bluetooth.
Lúc nào cần reset loa Bluetooth?

Reset loa Bluetooth sẽ hỗ trợ chúng ta khôi phục được cài đặt gốc và xử lý những lỗi phát sinh trong thời gian dùng. Nhưng không phải bất cứ lỗi nào cũng reset được mà có rất nhiều trường đã bị hư một số phần cứng ở bên trong cần phải thay thế, sửa chữa. Một số cách khắc phục lỗi ở phần tiếp theo mà bạn có thể tham khảo ở dưới đây.

Cách Reset Loa Bluetooth Với Một Vài Hãng Loa Phổ Biến

Hiện nay, ở trên thị trường có rất nhiều thương hiệu chuyên sản xuất loa Bluetooth với đủ kiểu dáng, mẫu mã. Do đó, loa đôi khi được cấu tạo hơi khác nhau và mỗi hãng sẽ có một phương pháp reset loa Bluetooth khác nhau. Ở bên dưới đây là cách reset loa Bluetooth của một vài thương hiệu như JBL, Bose, Marshall,..

Cách Reset Loa Bluetooth JBL

JBL là một trong những hãng loa nổi tiếng trên thị trường hiện nay, có xuất xứ tại Mỹ. Thương hiệu loa này được đánh giá cao nhờ khả năng kết nối chuẩn và chất lượng âm thanh cao. Loa JBL lý tưởng cho không gian rộng và có thể kết hợp được với nhiều thiết bị âm thanh khác để nâng cao trải nghiệm của những người dùng.

2

Cách Reset Loa Bluetooth JBL Flip 4, JBL Xtreme Và JBL Clip 4

Để tiến hành như sau:

Bước 1: Bật loa Bluetooth JBL.

Bước 2: Bấm giữ đồng thời phím tăng âm lượng và phím phát nhạc. Ấn và giữ tiếp 2 nút cho đến khi loa tắt.

Bước 3: Lúc này, loa sẽ phát ra âm thanh đồng thời đèn báo sẽ tắt, đây là tín hiệu loa đang thiết lập lại cài đặt gốc của loa.

Bước 4: Bây giờ, bạn hãy bật nguồn của loa lên, nếu như nút nguồn có màu xanh nghĩa có nghĩa là không có thiết bị nào được kết nối. Còn nếu đèn nguồn không phải màu xanh thì bạn cần phải thực hiện reset lại loa Bluetooth JBL vì có thể bạn reset chưa thành công.

Cách reset loa bluetooth JBL Flip 4, JBL Xtreme và JBL Clip 4

Cách Reset Loa Bluetooth JBL Boombox, JBL Charge 4 Và JBL Go 2

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy khởi động loa.

Bước 2: Ấn và giữ đồng thời nút tăng âm lượng cùng với nút Bluetooth cho đến lúc đèn báo sáng.

Bước 3: Đợi loa tự động tắt và bạn thực hiện khởi động lại, nếu như đèn nguồn Bluetooth sáng tức là loa đã reset thành công.

Cách reset loa bluetooth JBL Boombox, JBL Charge 4 và JBL Go 2

Hướng Dẫn Reset Loa Bluetooth JBL Link 10 

Bước 1: Bật loa JBL của bạn

Bước 2: Bấm giữ nút nguồn.

Bước 3: Lúc này, loa sẽ phát ra âm thanh guitar và bật nguồn trở lại.

Bước 4: Ấn giữ nút tắt tiếng “Mute” cho đến khi loa tắt hoàn toàn.

Bước 5: Sau đó, bạn hãy bật lại nguồn loa và kiểm tra kết nối, nếu như loa đã hoàn toàn quên hết mọi thiết bị trước đó thì bạn đã reset thành công.

Hướng dẫn reset loa bluetooth JBL Link 10 

Cách Reset Loa Bose

Bose là hãng loa trực thuộc tập đoàn Bose của Mỹ, được rất nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn sử dụng bởi mang đến âm thanh trong trẻo và sống động. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loa Bluetooth Bose khác nhau nhưng 3 loại loa được dùng nhiều nhất là Soundlink Color, Soundlink Mini và Soundlink Mini II. Sau đây là một vài cách reset lại loa bluetooth của từng dòng loa như sau:

Cách reset loa Bose

Cách Reset Loa Bose Soundlink Color

Bước 1: Ấn vào nút nguồn loa.

Bước 2: Bấm và giữ đồng thời hai nút Âm lượng và AUX trong vòng 15 giây.

Bước 3: Khi loa phát ra âm thanh và đèn LED nhấp nháy thì bạn thả nút.

Bước 4: Hãy thử kết nối loa với những thiết bị khác và test lại loa.

Cách reset loa Bose Soundlink color

Tổng Kết

Trên đây là một số cách reset loa bluetooth của các hãng khác nhau đơn giản nhất. Hy vọng những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ hỗ trợ quá trình sử dụng loa của bạn được hiệu quả hơn.

FAQ

Cần Lưu Ý Gì Khi Reset Loa Bluetooth? 

Trong quá trình reset, loa sẽ xóa tất cả các cài đặt và thông tin kết nối. Hãy đảm bảo loa không đang phát nhạc hoặc kết nối với thiết bị khác.

Loa Có Bị Hư Hỏng Sau Khi Reset Không? 

Không, reset loa không gây hại cho thiết bị. Nó chỉ đơn giản là khôi phục cài đặt gốc.

Tại sao loa vẫn không kết nối sau khi reset? Sau khi reset, hãy đảm bảo loa đã ở chế độ kết nối và đúng quy trình kết nối với thiết bị mới.

Cần Phải Reset Loa Thường Xuyên Không? 

Không, chỉ cần reset loa khi gặp sự cố kết nối hoặc hiệu suất. Không nên reset quá thường xuyên để tránh làm hỏng loa.

Reset Có Xóa Đi Danh Sách Các Thiết Bị Đã Kết Nối Trước Đó Không? 

Có, reset loa sẽ xóa đi danh sách các thiết bị đã kết nối trước đó, bạn cần phải kết nối lại như ban đầu.

Hãy tự tin diện chiếc điện thoại thông minh của mình mà không cần lo ngại, vì reviewphukien.com đã sẵn sàng đồng hành và bảo vệ thiết bị của bạn với ốp lưng Galaxy Z Fold 5 đẳng cấp. Ghé thăm trang web của chúng tôi ngay hôm nay để trải nghiệm sự an toàn và thời thượng mà sản phẩm mang lại!

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Cảm ơn phản hồi tuyệt vời của bạn

Bạn có thể giúp chúng tôi vài góp ý được không?

Trả lời