Anh Dai Dien Airpods Sac Khong Vao Pin

AirPods một phụ kiện hỗ trợ âm thanh được sử dụng phổ biến hàng ngày.  Trong quá trình sử dụng đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng tai nghe AirPods sạc không vào pin. Điều này sẽ khiến bạn lo lắng và gặp phải khó khăn khi sử dụng. Hãy tìm ra nguyên nhân và các cách xử lý vấn đề sạc không vào pin của AirPods qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến AirPods sạc không vào pin

Nếu AirPods sạc không vào pin là một lỗi rất hay gặp phải của người dùng khi sử dụng chiếc tai nghe hiện đại này. Một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng này gồm:

Pin của AirPods bị chai hay hư hỏng

Nếu như AirPods của bạn rất nhanh hết pin khi sử dụng và thời gian sạc rất lâu và khi không sử dụng thiết bị vẫn tụt pin rất nhanh có nghĩa là pin của AirPods đã bị chai và hư hỏng. Những dấu hiệu này bạn có thể dễ dàng quan sát khi sử dụng hàng ngày.

Hộp sạc của thiết bị AirPods bị hỏng

Bạn có thể mượn hộp sạc AirPods chính hãng của người thân hay bạn bè và cho tai nghe của bạn vào, nếu thiết bị vẫn sạc pin một cách bình thường không như lúc bỏ vào hộp sạc cũ có nghĩa là hộp sạc AirPods của bạn đã bị hỏng.

Dùng hộp sạc AirPods không chính hãng

Nếu bạn dùng hộp sạc không chính hãng sẽ khiến cho sự tiếp xúc tai nghe với chân sạc không được ổn định và AirPods sạc không vào pin, gây nóng hộp sạc. Dù là Airpods 2 hay AirPods Pro bạn cũng nên dùng hộp sạc chính hãng để đảm bảo sự an toàn và chất lượng sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Thiết bị Airpods bị rơi hay ngấm nước

Nếu thiết bị Airpods của bạn từng bị rơi hay va đập mạnh hoặc bị ngấm nước. Tuy thiết bị không bị vỡ hay vẫn sử dụng được bình thường có thể các chi tiết bên trong sản đã bị ảnh hưởng ít nhiều mà bạn không nhìn thấy được, điều đó sẽ khiến việc Airpods sạc không vào được pin.

Airpods Sac Khong Vao Pin 1
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến Airpods sạc không vào pin

Cách khắc phục khi Airpods sạc không vào pin

Bạn đang sở hữu tai nghe thiết bị AirPods hiện đại và nhiều tiện ích. Khi Airpods sạc không vào pin một cách đột ngột sẽ khiến bạn khó chịu. Có thể thiết bị của bạn đang gặp phải những vấn đề ở trên. Sau đây là những cách khắc phục vấn đề này hiệu quả:

Kiểm tra lại kết nối giữa nguồn điện với thiết bị Airpods

Một cách nhanh chóng nhất để có th xử lý khi Airpods sạc không vào pin chính là kiểm tra kết nối giữa Airpods với nguồn điện. Hãy đảm bảo rằng cáp của thiết bị đã được cắm chắc chắn vào hộp sạc Airpods và kết nối với củ sạc. Bạn cũng nên kiểm tra xem củ sạc đã được cắm chắc chắn vào ổ điện hay chưa và đừng nên quên kiểm tra xem ổ cắm điện nhà bạn hiện đang hoạt động bằng cách cắm sạc thử bằng điện thoại.

Airpods Sac Khong Vao Pin 2
Người dùng nên kiểm tra lại kết nối nguồn điện khi sạc Airpods không vào pin

Kiểm tra Airpods xem có đang sạc không

Ngoài việc để có thể kiểm tra kết nối các nguồn điện với các hộp sạc Airpods có đang sạc hay không quan trọng không kém. Bạn có thể tham khảo cách kiểm tra Airpods có được sạc không:

Cách 1: Quan sát đèn trạng thái trên hộp sạc

Bạn cần quan sát đèn trên trạng thái của hộp sạc khi cắm Airpods vào nguồn điện, đèn trên hộp sạc sẽ hiển thị trạng thái màu cam. Bên cạnh đó, đèn trạng thái này thông báo về mức pin trên Airpods của bạn. Nếu đèn báo hiển thị màu xanh lá cây nghĩa là Airpods của bạn đã được sạc đầy, còn nếu đèn báo chuyển thành màu cam nghĩa là lượng pin trên Airpods không còn đầy nữa. Và khi bạn đã cắm sạc rồi những khi rút sạc ra mà vẫn thấy đèn màu cam nghĩa là thiết bị của bạn đang gặp vấn đề về sạc pin.

Cách 2: Kết nối Airpods với các thiết bị iOS

Người dùng có thể kiểm tra tình trạng sạc pin của Airpods bằng cách kết nối với thiết bị iOS như iPhone, iPad,… thông qua Bluetooth. Bạn có thể mở nắp hộp sạc, sẽ thấy biểu tượng sạc nằm cạnh bên biểu tượng pin bên dưới Airpods.

Airpods Sac Khong Vao Pin 3
Nên quan sát đèn trạng thái trên hộp sạc Airpods

Thay đổi củ sạc và cáp sạc khác

Nếu AirPods sạc không vào pin bạn hãy kiểm tra kỹ củ sạc hay các đầu của cáp Lightning có bị hư hỏng hay không? Bạn có thể mượn một củ sạc hay cáp sạc cùng hãng để kiểm tra AirPods có sạc được hay không. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn một bộ sạc và cáp chính hãng để bảo đảm sự an toàn và tình trạng sạc pin được tốt hơn. Nếu bạn đang sử dụng đế sạc không dây cho AirPods và gặp tình trạng một bên tai nghe AirPods không sạc được có thể kiểm tra lại thiết bị đã được đặt đúng vị trí hay chưa nhé.

Vệ sinh điểm tiếp xúc trên AirPods và cổng sạc

Nguyên nhân AirPods sạc không vào pin cũng có thể do AirPods  bị bám bụi và lâu ngày không được vệ sinh. Để có thể vệ sinh tai nghe bạn sử dụng một miếng vải mềm hoặc bàn chải đánh răng mềm hay bàn chải để lau sạch toàn bộ tai nghe và hộp sạc.

Bạn nên lau và chà sạch vào điểm tiếp xúc của cả hai tai nghe của  AirPods. Đối với cổng sạc trên hộp sạc và tai nghe bạn có thể sử dụng tăm bông để có thể vệ sinh dễ dàng hơn. Bạn nên chú ý thực hiện thật nhẹ nhàng để tránh phát sinh hư hỏng và tránh AirPods. bị nước thấm vào.

Airpods Sac Khong Vao Pin 4
Nên vệ sinh các điểm tiếp xúc và cổng sạc Airpods thường xuyên

Reset lại thiết bị AirPods

Reset là khôi phục cài đặt gốc AirPods là phương pháp cuối cùng sử dụng trong mọi trường hợp AirPods gặp vấn đề. Cách làm này sẽ đưa AirPods khôi phục về trạng thái ban đầu như lúc mới mua. Dưới đây là các hướng dẫn bạn cách reset lại AirPods .

  • Bước 1: Vào Cài đặt đến mục Bluetooth sau đó nhấn vào biểu tượng chữ i, chọn Quên thiết bị, bấm vào Quên thiết bị một lần nữa để xác nhận.
  • Bước 2: Đặt tai nghe và hộp sạc của bạn. Nhấn giữ nút trên lưng hộp sạc khoảng vài giây cho đến khi nhìn thấy đèn Led nhấp nháy trắng. Sau đó kết nối lại với iPhone bằng cách để gần và mở nắp AirPods sau đó nhấn kết nối khi có yêu cầu hiển thị trên màn hình.
Airpods Sac Khong Vao Pin 5
Có thể khắc phục lỗi AirPods sạc không vào pin bằng việc reset lại thiết bị

Mang đến các trung tâm bảo hành

Nếu bạn đã thử rất nhiều cách trên nhưng vẫn không thể giúp bạn khắc phục được tình trạng AirPods sạc không vào pin. Bạn hãy mang thiết bị AirPods đến cửa hàng bạn mua hoặc các trung tâm bảo hành chính hãng của Apple để có thể khắc phục vấn đề này hiệu quả nhất. Ở đây các nhân viên sẽ tìm ra nguyên nhân của tình trạng và xử lý một cách hiệu quả nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng sạc AirPods bạn cần biết

Để có thể hạn chế những tình trạng xảy ra do lỗi sạc bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Đừng để pin của AirPods cạn sạch, trước khi pin xuống ở mức dưới 10% bạn nên sạc AirPods ngay vì khi đó pin ở hộp sạc đã cạn kiệt.
  • Nếu khi sử dụng thấy âm thanh báo hiệu AirPods sắp hết pin hãy tiến hành cho tai nghe vào hộp sạc nhanh chóng.
  • Người dùng nên sử dụng củ sạc và cáp sạc chính hãng của Apple để tương thích với AirPods và kéo dài tuổi thọ của pin và thiết bị. 
  • Bạn không nên mở hộp sạc AirPods khi đang sạc pin bởi việc này sẽ khiến quá trình sạc bị ngắt quãng liên tục nhiều lần, điều này cực kỳ không tốt cho pin của AirPods.
Airpods Sac Khong Vao Pin 6
Nên sạc khi pin ngay khi AirPods ở mức dưới 10%

Bài viết trên đây là nguyên nhân và các cách khắc phục lỗi khi AirPods sạc không vào pin đơn giản và mang lại hiệu quả. Hy vọng bạn xử lý được vấn đề này nhanh chóng nhất.

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Cảm ơn phản hồi tuyệt vời của bạn

Bạn có thể giúp chúng tôi vài góp ý được không?

Trả lời